4 cách chăm sóc hoa lan hồ điệp đúng cách

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ bảy, 19-10-2019, 14:30

 • Lượt xem: 179

Đến bây giờ, bạn đã nhận thức rõ về sự đơn giản của việc chăm sóc hoa lan Hồ Điệp. Trong hầu hết các tuần trong năm, tất cả những gì bạn cần làm là tưới nước cho những chậu phong lan, đảm bảo nhiệt độ và ánh sáng gián tiếp trong nhà bạn luôn ổn định.

Dưới đây là 4 cách chăm sóc hoa lan hồ điệp không phổ biến mà bạn nên biết. Để có thể giúp cây lan của bạn được phát triển mạnh.

 

Mẹo 1: Nên tưới nước cho hoa lan của bạn vào buổi sáng

 

Nên tưới nước cho cây lan vào buổi sáng là tốt nhất

Nên tưới nước cho cây lan vào buổi sáng là tốt nhất.

Mặc dù không có gì sai khi tưới cho những cây giống lan hồ điệp của bạn bất cứ lúc nào trong ngày, tưới nước vào buổi sáng có thể giúp ngăn ngừa bệnh thối rữa. Điều này xảy ra khi nước tràn vào lá trên cùng của cây và không thể bay hơi hoàn toàn trong thời gian đủ. Tuy nhiên, một cách khác để ngăn chặn hoàn toàn vấn đề này là dùng những viên đá đặt bên dưới gốc lan. Bằng cách đó, tất cả nước mà hoa lan bạn cần sẽ tan chảy hoàn toàn vào hỗn hợp bầu.

Mẹo 2: Loại bỏ hoa chết càng sớm càng tốt

Khi những bông hoa trên cây lan của bạn chết đi, bạn có thể loại bỏ chúng trước khi chúng rụng để giúp cây của bạn phục hồi. Nếu chúng rơi ra, hãy dọn sạch chúng khỏi đất để tránh sự lộn xộn không cần thiết trên gốc cây. Hãy nhớ rằng: sau một thời gian nghỉ ngơi, hoa lan của bạn sẽ lại nở hoa.

Mẹo 3: Cắt lại nút sau khi hoa rơi

 

Cắt một inch trên nút hoa dưới cùng

Cắt một inch trên nút hoa dưới cùng.

Khi hoa lan của bạn đã nở hoa xong, việc cắt giảm các nút có thể giúp khuyến khích sự tái sinh khỏe mạnh và sớm hơn. Kiểm tra thân cây lan và tìm nút dưới hoa nở thấp nhất. Sử dụng các công cụ cắt tỉa tiệt trùng để cắt một inch trên nút đó.

Mẹo 4: Rắc quế lên rễ khi bạn thay chậu

 

Bột quế rất tốt để phòng bệnh cho cây lan

Bột quế rất tốt để phòng bệnh cho cây lan.

Quế có lợi ích sức khỏe đáng kể cho con người, nhưng nó cũng có thể khá tốt cho sức khỏe cho những giống lan hồ điệp nuôi cấy mô. Bằng cách rắc một lượng nhỏ quế vào rễ cây lan trong giai đoạn thay chậu, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh trong tương lai làm hại cây lan của bạn. Quế thậm chí có thể giúp điều trị một số bệnh nấm sau khi cây của bạn đã bị nhiễm bệnh.

Với 4 mẹo chăm sóc lan Hồ Điệp phổ biến này mong rằng có thể giúp cho những cây lan của bạn có cơ hội phát triển mạnh và tốt hơn nữa.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết
 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Cách bón phân cho hoa lan đúng cách

  Xem Chi Tiết
 • Hướng dẫn cách trồng lan cấy mô trong chai đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • 8 loại cây phong thủy văn phòng giúp truyền cảm hứng làm việc

  Xem Chi Tiết