5 cách chăm sóc hoa lan vào mùa đông

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ bảy, 14-09-2019, 00:32

 • Lượt xem: 233

Bạn đã biết hoa lan rất ưa những tháng hè. Vì phong lan là một loại cây nhiệt đới. Nhưng điều đó không có nghĩa là phong lan không thể tiếp tục phát triển khi nhiệt độ giảm.

Dưới đây là 5 cách chăm sóc hoa lan vào mùa đông đơn giản để giữ cho lan của bạn luôn tươi tốt, sinh trưởng mạnh và khỏe hơn trong những tháng mùa đông lạnh giá.

1. Chọn nơi đặt phong lan để nhận đủ ánh sáng

 

Nên chọn nơi thích hợp để cho cây lan nhận đủ ánh sáng.

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của cây lan bằng cách đảm bảo nó nhận đủ ánh sáng trong những ngày mùa đông. Hãy thử di chuyển nó đến những nơi có nhiều nắng trong nhà của bạn hoặc phòng có nhiều cửa sổ nhất.

2. Hạn chế nước mưa rơi trực tiếp vào cây lan

Cho dù bạn đặt ở cửa sổ hay ban công ... nơi có quá nhiều không khí, gió và mưa. Hãy cố gắng giữ cho cây lan của bạn tránh xa những cơn mưa làm ảnh hưởng trực tiếp đến cây lan. Nước mưa là một trong những vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển của lan hồ điệp cấy mô và cả những cây lan trưởng thành.

3. Giữ hoa lan của bạn tránh xa khu vực quá nóng

Hoa lan không thích mưa, chúng cũng không hề thích nơi quá nóng. Nên đặt những chậu hoa lan của bạn tránh xa thùng nóng máy lạnh và nơi quá nóng. Vì những nơi quá nóng sẽ dễ làm chết cây và sẽ làm vàng lá, cháy lá.

4. Kiểm tra rễ lan

 

Phong lan bị khô lá do thiếu nước.

Nếu bạn nhận thấy rễ lan đang khô và xám, thì cây của bạn có thể cần tưới nhiều nước hơn. Bạn cũng nên xem kỹ lá của cây. Nếu chúng bị nhăn, hơi khô, có lẽ nó cần tưới thêm nước. Bạn có thể tăng lượng nước bạn đang sử dụng nhiều hơn cho cây vào mùa đông. Khi rễ của bạn chuyển sang màu xanh và đầy đặn, khi đó thật sự cây phong lan của bạn đã thật sự khỏe mạnh trở lại.

5. Tăng độ ẩm

Cây phong lan thích môi trường ẩm ướt. Bạn có thể tăng độ ẩm xung quanh cây lan bằng cách lấy một khay chứa nước nông. Đổ đầy một khay chứa nước nông bằng đá cuội và một ít nước, sau đó đặt cây lan của bạn lên trên. Bạn có thể đặt máy tạo độ ẩm trong phòng, hoặc phun sương cho cây bằng nước từ chai xịt, từ hệ thống phun sương tự động.

 

Hệ thống tưới phun sương tạo ẩm cho phong lan.

Phong lan cần cung cấp thêm Vitamin C để giữ cho cây luôn khỏe mạnh trong những tháng mùa đông.

Trên đây là một vài mẹo chăm sóc phong lan vào mùa đông đơn giản và mong rằng bài viết này sẽ giúp cho phong lan của bạn sống tốt trong suốt mùa đông dài.

>> Xem thêm: Bán lan hồ điệp cấy mô

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • 4 vị trí đặt cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

  Xem Chi Tiết
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • 4 loài cây nên trồng trong nhà giúp làm sáng không gian

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết