6 loại hoa lan có hình dáng động vật

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Tư, 20-11-2019, 23:30

 • Lượt xem: 456

Với hơn 30.000 loài hoa lan, thì có nhiều loại hoa lan có hình dáng thú vị giống như những con vật. Một số chúng có nét giống kỳ lạ với những con vật mà ta thường thấy hằng ngày.

Dưới đây là 6 loại hoa lan trông giống như động vật được ngụy trang.

Hoa lan lừa

 

Loài phong lan này được gọi với cái tên chính phong lan Diuris, phong lan lừa đã có được biệt danh nhờ hai cánh hoa nằm phía trên đỉnh của bông hoa giống như tai lừa. Trên thực tế, những cánh hoa này gợi nhớ đến đôi tai lừa, nó rất dễ nhìn thấy khuôn mặt con lừa nhỏ đang nhìn chằm chằm vào bạn.
 

Hoa lan cánh chim


Nhiều người cho rằng sự nở rộ của hoa Lan hồ điệp phổ biến trông giống cánh chim, giống lan hồ điệp này có biệt danh nổi bật hơn cả hoa lan hồ điệp bướm hồng. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ vào trung tâm hoa, bạn sẽ nhận thấy một cái mỏ chim nhỏ xíu, ló ra từ mật hoa.

>> Lan hồ điệp cấy mô.

Hoa lan mực


Phong lan Prosthechea Cochleata rõ ràng có một rung cảm thủy sinh, đó là lý do tại sao nó được gọi với cái tên là phong lan mực. Tuy nhiên, khi bạn xem xét từng cánh hoa nở ra xung quanh, bạn có thể hình dung ra những cánh hoa giống như những xúc tu mực.

Hoa lan ong


 

Loài phong lan nổi bật này không giống như một con ong nghệ - nó trông giống như một bông hoa với một con ong đã đậu trên nó. Về mặt khoa học, hoa lan ong (Ophrys apifera) giúp thu hút ong vò vẽ đực, vì chúng mà nghĩ rằng có một con ong cái đã đậu trên bông hoa.

Ngụy trang thông minh này giúp lây lan phấn hoa ra xung quanh.

Hoa lan ruồi


 

Tương tự, loài côn trùng với tên khoa học là Ophrys hay hoa lan ruồi, giống như một con ruồi thông thường và phục vụ mục đích thu hút một con ong đực đến với người bạn đời với nó. Từ đó, giúp thụ phấn cho hoa.

Hoa lan bồ câu


Peristeria Elata được gọi là phong lan Holy Ghost và khi nhìn vào bên trong là hình dáng của một con bồ câu nhỏ bé và tinh tế ẩn giấu bên trong những cánh hoa đang nở.

>> Xem thêm:  Cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • 4 vị trí đặt cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

  Xem Chi Tiết
 • 4 loài cây nên trồng trong nhà giúp làm sáng không gian

  Xem Chi Tiết
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • 4 lời khuyên giúp lan hồ điệp, phi điệp không bị cháy nắng trong mùa hè

  Xem Chi Tiết