8 loại cây phong thủy văn phòng giúp truyền cảm hứng làm việc

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Hai, 25-11-2019, 18:36

 • Lượt xem: 403

Bạn có có một góc văn phòng nhỏ hay bàn làm việc ở nhà, thì không gian làm việc của bạn phải thoải mái, tiện dụng và đầy cảm hứng với những cây phong thủy văn phòng.

Có một cách đơn giản để truyền cảm hứng cho công việc trong văn phòng của bạn là trồng thêm các loại cây phong thủy văn phòng xung quanh góc làm việc của bạn. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy các cây xanh sẽ khiến cho không gian làm việc của bạn trở nên hấp dẫn hơn, chúng có thể cải thiện tâm trạng làm việc của bạn, thúc đẩy sự đổi mới và cải thiện chất lượng không khí xung quanh.

Tuy nhiên, bạn không muốn các cây xanh phải cần nhiều công chăm sóc hoặc có tuổi thọ ngắn, vì vậy dưới đây là 8 gợi ý với những cây xanh dễ chăm sóc để truyền cảm hứng làm việc mỗi ngày.

8 loại cây phong thủy trong văn phòng giúp truyền cảm hứng làm việc

Hoa lan

Giống lan hồ điệp nhiều màu sắc, đẹp và thanh lịch, hoa phong lan đòi hỏi sự chăm sóc ít và có thể nở hoa trong nhiều năm. Chỉ cần đảm bảo rằng cây của bạn nhận được nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp và tưới nước mỗi tuần một lần với ba viên đá với một cây lan lớn và một viên đá cho một cây lan nhỏ.

Các loài mọng nước

Được biết đến với vẻ ngoài cứng, lá mọng nước phát triển mạnh nhưng lại rất ít công chăm sóc. Bạn có thể trồng vài cây trong chậu lớn hơn hoặc trang trí trên bàn làm việc với một vài chậu cây mọng nước để tăng thêm phần sinh động mát mắt.

Cây tiền

Còn được gọi là cây Pachira, cây tiền tài lộc là người bạn văn phòng hoàn hảo. Nó không chỉ được cho là mang lại may mắn, mà nó còn phát triển tốt trong môi trường trong nhà.

Hoa loa kèn hòa bình

Hoa loa kèn hòa bình cực kỳ khó chết, rất thích hợp để biến chúng thành cây văn phòng hoàn hảo. Nói chung, hoa loa kèn hòa bình cần rất ít nước, nhưng chỉ trong trường hợp bạn quên tưới nước cho cây quá lâu, hoa loa kèn hòa bình mới héo. Khi bạn tưới cho nó một ít nước, nó có thể tươi tốt lại ngay lập tức.

Cây hồng môn

Còn cây nào tốt hơn cho văn phòng của bạn hơn loài cây hồng môn này? Hoa hồng môn có thể kéo dài đến 8 tuần, và chúng có hại nếu trẻ nhỏ ăn phải. Sẽ rất phù hợp cho văn phòng của bạn với loài hoa tuyệt đẹp này.

Họ Dứa

Cây họ dứa cung cấp cho văn phòng của bạn một sự tinh tế và thu hút. Loại cây này rất ít công chăm sóc và nuôi dưỡng và chúng có nhiều màu khác nhau, vì vậy bạn có thể trồng loại cây này để trang trí văn phòng thêm sinh động hơn.

Lục thảo trổ (cây nhện)

Lục thổ trảo được trồng phổ biến nhất trong chậu treo, cây lục thảo trổ là một loại cây văn phòng cổ điển được nhiều người yêu thích. Thân cây thường mọc ra những cây nhỏ hơn, mà bạn có thể cắt và trồng vào chậu mới để làm quà tặng cho đồng nghiệp.

Chi Tử linh lan 

Mặc dù không phải là cây ít công chăm sóc như tất cả các loài cây nói trên, nhưng hoa chi tử linh lan chiếm rất ít không gian bàn làm việc và tạo ra những bông hoa đẹp. Nó có thể cần thêm một chút nước để duy trì sự sống, nhưng dù sao thì cây này cũng là một lựa chọn tốt để trồng.

>> Xem thêm: Cách trồng lan hồ điệp cấy mô.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • 4 vị trí đặt cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

  Xem Chi Tiết
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • 4 loài cây nên trồng trong nhà giúp làm sáng không gian

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết