9 lợi ích của dâu tây đối với sức khỏe

  • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Tư, 07-08-2019, 22:22

  • Lượt xem: 154

Lợi ích của dâu tây

Tại sao bạn nên ăn nhiều dâu tây nhiều hơn mỗi ngày. Dâu tây không chỉ ngon ngọt, thơm ngon và ân ngon miệng. Nó còn là một siêu thực phẩm tuyệt vời. Giàu chất dinh dưỡng với chất chống oxy hóa (như vitamin C), lợi ích của dâu tây là vô tận và có một số lơi ích thậm chí sẽ làm bạn ngạc nhiên đó găn ngừa nếp nhăn.

 

Dâu tây.

Dưới đây là 10 lợi ích của dâu tây mà bạn không muốn bỏ lỡ.

Tăng cường khả năng miễn dịch của bạn

Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, chuyên gia dinh dưỡng Madeleine Edwards cho biết. Hầu hết các động vật có vú - ngoại trừ con người - có khả năng sản xuất vitamin C một cách tự nhiên, đó là lý do tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày như vậy. Vitamin Vitamin C là một chất tăng cường miễn dịch nổi tiếng, cũng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hoạt động nhanh.

Duy trì sức khỏe mắt

Các đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây cũng có thể giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể - sự bám dính trên ống kính mắt - có thể dẫn đến mù lòa ở tuổi già. Mắt của chúng ta cần vitamin C để bảo vệ chúng khỏi tiếp xúc với các gốc tự do, khỏi tia UV khắc nghiệt của mặt trời, có thể làm hỏng protein trong ống kính mắt. Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố mắt giác mạc và võng mạc mắt.

 

Mặc dù sử dụng vitamin C liều cao làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể ở phụ nữ trên 65 tuổi, các nhà nghiên cứu từ Viện Karolinska ở Stockholm lưu ý rằng nguy cơ liên quan đến vitamin C thu được từ các chất bổ sung, chứ không phải vitamin C từ trái cây và rau quả.

Phòng chống ung thư

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư, vì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là cách giúp bảo vệ cơ thể tốt nhất. Một hóa chất thực vật gọi là axit ellagic cũng được tìm thấy trong dâu tây. Axit Ellagic đã được chứng minh là mang lại các đặc tính chống ung thư như ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Dâu tây cũng có chứa chất chống oxy hóa lutein và zeathancin. Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do và vô hiệu hóa ảnh hưởng tiêu cực.

Làm mờ nếp nhăn

 

 

Sức mạnh của vitamin C trong dâu tây vẫn tiếp tục, vì nó rất quan trọng đối với việc sản xuất collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và khả năng phục hồi của da. Vì chúng ta mất collagen khi có tuổi, nên ăn thực phẩm giàu vitamin C có thể mang lại làn da khỏe mạnh, trẻ trung hơn. Nhưng vitamin C không phải là chất chống nếp nhăn tự nhiên duy nhất có trong loại quả này. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hallym, Hàn Quốc đã kết luận rằng axit ellagic ngăn chặn rõ rệt sự phá hủy collagen và phản ứng viêm - hai yếu tố chính trong sự phát triển của nếp nhăn - trong tế bào da người, sau khi tiếp tục tiếp xúc với tia UV-B gây hại cho da. Đây là những gì nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn đang cố nói với bạn.

Giảm cholesterol

Theo Tổ chức Tim và Đột quỵ, bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ Canada. May mắn thay, lợi ích của dâu tây bao gồm thuốc tăng cường sức khỏe tim mạch mạnh mẽ. Axit Ellagic và flavonoid - hoặc phytochemical - có thể cung cấp một tác dụng chống oxy hóa có thể có lợi cho sức khỏe của tim theo nhiều cách khác nhau. Chống lại tác dụng của lipoprotein mật độ thấp, hoặc LDL - cholesterol xấu trong máu, loại bỏ mảng bám tích tụ trong động mạch. Cách thứ hai là chúng cung cấp tác dụng chống viêm và tốt cho tim.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm điều chỉnh yếu tố nguy cơ và dinh dưỡng lâm sàng ở Toronto đã nghiên cứu lợi ích của dâu tây đối với chế độ ăn giảm cholesterol và kết luận rằng thêm dâu tây vào chế độ ăn uống làm giảm thiệt hại oxy hóa, cũng như lipid máu - cả hai đều góp phần làm ảnh hưởng đến bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Điều hòa huyết áp

Kali là một chất dinh dưỡng khác tốt cho tim và với 134 mg mỗi khẩu phần, dâu tây được coi là một nguồn trung bình của Kali, theo Dịch vụ Y tế của Alberta. Kali có thể giúp điều chỉnh huyết áp và thậm chí có thể giúp hạ huyết áp cao bằng cách hoạt động như một chất đệm chống lại tác động tiêu cực của natri. Nhờ tác động của chúng trong việc giảm LDL, viêm và huyết áp cao, những lợi ích này của dâu tây đã mang lại cho loại trái cây này là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe nhất mà bạn có thể ăn.

Tăng lượng chất xơ

Chất xơ rất cần thiết cho hệ tiêu hóa và trái từ dâu tây chịu nhiệt tự nhiên chứa khoảng 2 g mỗi khẩu phần. Các vấn đề có thể phát sinh do thiếu chất xơ bao gồm táo bón và viêm túi thừa - viêm ruột, ảnh hưởng đến khoảng 50 phần trăm những người trên 60. Chất xơ cũng có thể hỗ trợ chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường (tức là glucose) trong máu. Kết quả là, những người trưởng thành đang điều trị bệnh tiểu đường cũng có thể ăn dâu tây trong chế độ ăn uống của họ. Những loại quả giàu chất xơ này cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

 

Duy trì cân nặng khỏe mạnh là một trong những biện pháp phòng vệ tốt nhất chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim và tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Edwards nói dâu tây có lượng calo thấp (khoảng 28 calo mỗi khẩu phần), không có chất béo, natri và đường. Dâu tây có chứa đường tự nhiên, mặc dù tổng lượng đường khá thấp với 4 gram mỗi khẩu phần và tổng hàm lượng carbohydrate tương đương với ít hơn một nửa lát bánh mì. 

Giúp tăng cường sức khỏe trước khi sinh

Folate là một vitamin B được khuyên dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai và dâu tây là một nguồn Folate tốt với 21 mg mỗi khẩu phần. Folate rất cần thiết trong giai đoạn đầu của thai kỳ để giúp phát triển não, sọ và tủy sống của bé và axit folic trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.

>> Xem thêm: Giống dâu tây chịu nhiệt.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

  • Hướng dẫn cách trồng nấm bào ngư tại nhà hiệu quả

    Xem Chi Tiết
  • Cách phòng chống nấm mốc tấn công gây hại cho nấm

    Xem Chi Tiết
  • Kỹ thuật và cách trồng nấm linh chi cho năng suất cao

    Xem Chi Tiết
  • Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm linh chi, bào ngư đơn giản từ mạt cưa

    Xem Chi Tiết
  • Giá thể trồng nấm là gì và loại giá thể nào dùng tốt nhất hiện nay

    Xem Chi Tiết
  • 7 bước cơ bản về kỹ thuật nhân giống và trồng nấm

    Xem Chi Tiết