Cách tưới lan hồ điệp bằng đá viên

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Sáu, 08-11-2019, 00:25

 • Lượt xem: 198

Có một cách hiệu quả để tưới nước cho hoa lan, nó có thể dễ dàng giúp bạn tiết kiệm nước và đã được chứng minh là cách tốt nhất giúp hoa phong lan hấp thụ nước tốt nhất bằng cách tưới lan hồ điệp bằng đá viên.

Phương pháp này không chỉ dễ dàng hơn, nó còn là cách tốt để đảm bảo cho chậu lan hồ điệp của bạn có được lượng nước vừa phải. Bởi vì băng tan chậm, cây lan sẽ hấp thụ nước đều hơn, thay vì nó chảy nhanh qua giá thể trong bầu và chảy nhanh xuống đáy chậu lam tốn nhiều nước và không mang lại hiệu quả.

Nếu bạn đã từng sử dụng phương pháp này để tưới cho hoa phong lan, thì dưới đây là những gì bạn cần biết.

Cách tưới lan hồ điệp bằng đá viên

 


Cách tưới lan hồ điệp bằng đá viên rất đơn giản: Tất cả những gì bạn cần làm là cho ba viên đá vào chậu phong lan của bạn mỗi tuần. Điều này tương đương với ¼ cốc nước. Lưu ý rằng nếu bạn có nhiều cây trong một chậu, bạn nên cung cấp cho mỗi cây lan một số lượng gồm ba viên đá.

Khi các khối băng tan chảy, chúng dần dần thấm vào chất trồng. Điều này cho phép rễ của cây giống lan hồ điệp từ từ hấp thụ độ ẩm mà chúng cần để phát triển, giúp thúc đẩy tuổi thọ của cây.

Tưới nước cho cây hoa lan bằng nước đá cũng làm giảm lượng tưới nước trực tiếp cho cây phong lan. Trong khi yếu tố này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe của cây, thì việc tưới nước quá mức được xem là nguyên nhân chính dẫn đến sự thối rễ và hư bộ gốc của hoa phong lan. Nếu bám sát một lịch trình tưới bằng đá viên hàng tuần sẽ giúp loại bỏ những nguyên nhân đáng lo ngại này.

Tại sao chúng ta biết tưới hoa lan bằng đá viên

Bạn có từng tự hỏi liệu cách này có tốt không khi sử dụng nước đá trên cây nhiệt đới? Nó sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và ra hoa hoặc rút ngắn tuổi thọ của cây không?

Có bằng chứng mới cho thấy phương pháp tưới nước bằng đá viên. Tại hai địa điểm khác nhau, 24 cây lan được tưới bằng ba khối băng và 24 cây được tưới với lượng nước ở nhiệt độ phòng tương đương. Bất kể phương pháp xử lý tưới nước nào được sử dụng, cả hai bộ hoa theo 2 phương pháp khi ra hoa đều cho thấy có cùng tuổi thọ và sức sinh trưởng đều giống nhau.

>> Bài viết xem thêm: Cách trồng lan hồ điệp cấy mô.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết
 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Cách bón phân cho hoa lan đúng cách

  Xem Chi Tiết
 • Hướng dẫn cách trồng lan cấy mô trong chai đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • 8 loại cây phong thủy văn phòng giúp truyền cảm hứng làm việc

  Xem Chi Tiết