Hoa lan phát triển như thế nào? Một cái nhìn hấp dẫn về vòng đời hoa lan

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Hai, 30-09-2019, 15:25

 • Lượt xem: 243

Hoa lan rất dễ chăm sóc mà bạn cũng có thể không nhận ra tất cả quá trình phát triển của chúng. Người trồng thường làm tất cả những việc đó đến khi bạn mua cây lan về nhà trồng, tất cả những gì bạn phải làm là tưới nước mỗi tuần một lần bằng đá viên.

Vòng đời phát triển của hoa lan

Nếu bạn luôn tự hỏi rằng hoa lan của bạn đến từ đâu và chúng phát triển như thế nào, thì đây là một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của hoa lan trong nhà kính.

1. Cây lan được sinh ra như thế nào?

 

Cây giống lan hồ điệp

Cây giống lan hồ điệp.

Hầu hết các loài lan Hồ Điệp đến từ Châu Âu hoặc Châu Á. Hoa lan được trồng từ như những hạt giống hoặc bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào.

Phải mất 2 năm để mỗi hạt giống nảy mầm và phát triển thành một cây lan trưởng thành và ra hoa. Người trồng thường kiểm tra các cây riêng lẻ với một số yếu tố, bao gồm:

 • Màu sắc.
 • Kích thước và chiều cao so với tăng trưởng dự kiến.
 • Số lượng lá và hoa trong khung thời gian.
 • Ảnh hưởng của bệnh.

Các giống mới thường được nhận giống trong phòng thí nghiệm chuyên ngành, trong đó mỗi giống duy nhất được nhân lên thông qua một quá trình nhân giông bằng môi trường MS có chứa kích tố sinh trưởng. Kết quả này thường được gọi là nuôi cấy mô tế bào. Các nhân này thường mất nhiều thời gian, nhưng nó thường cho ra những giống lan chất lượng và sạch bệnh.

2. Hoa lan trồng trong nhà kính

 

Hoa lan được trồng trong nhà kính.

Một khi cây lan hồ điệp cấy mô đã phát triển đủ kích thước, nó sẽ được đem ươm trong nhà kính. Khi đó nó nhận được nhiều ánh sáng và được điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp sẽ giúp cây phát triển hơn. Cây lan trải qua hai chu kỳ sinh trưởng và thay chậu trước khi nó sẵn sàng nở hoa.

3. Hoa lan tiếp tục phát triển

 

 

Khi cây phong lan đã phát triển được một năm và nó vẫn cần thêm vài tháng nữa để phát triển. Trong quá trình cây lan hồ điệp giống phát triển, cây lan sẽ tiếp tục được theo dõi trong toàn bộ quá trình sinh trưởng, đánh giá sự tăng trưởng và sức khỏe tổng thể của nó.

4. Sự xuất hiện những bông hoa đầu tiên

 

Giai đoạn kích hoạt cho lan ra hoa

Giai đoạn kích hoạt cho lan ra hoa.

Để kích hoạt cho hoa hoa nở, nhà vườn thường di chuyển cây lan từ khu vực ấm áp của nhà kính sang một khu vực khác mát hơn. Sau khoảng 15 tuần tăng trưởng, khoảnh khắc những nụ hoa bắt đầu mọc ra trên cành lan và nở hoa sau đó. Nếu chăm sóc tốt hoa có thể nở đến tận cả tháng.

5. Kiểm tra - Đánh giá

 

Để hoa phát triển tốt cần thường xuyên kiểm tra môi trường nuôi trồng thật tốt. 

Để đảm bảo tất cả các loại lan có kích thước, hình dáng, chất lượng và sức khỏe phù hợp, người trồng lan thường kiểm tra độ pH của đất, đánh giá môi trường trồng bầu và kiểm tra tính nhất quán của màu sắc.

Xem thêm: Bán lan hồ điệp cấy mô.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • 4 vị trí đặt cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

  Xem Chi Tiết
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • 4 loài cây nên trồng trong nhà giúp làm sáng không gian

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết