Hướng dẫn trồng dâu tây và chọn giống

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Tư, 07-08-2019, 18:41

 • Lượt xem: 595

Làm thế nào để bạn trồng dâu tây năng suất và tốt nhất? Hãy bắt đầu với những hướng dẫn trồng dâu tây và cách chọn giống dâu tây tốt trong bài chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn giống dâu tây

Dâu tây được trồng tốt nhất vào mùa xuân, trong khoảng thời gian có thời tiết mát mẻ. Bằng cách chọn các giống dâu tây tốt, những giống dâu này sẽ cho năng suất tốt nhất

 

Dâu tây chịu nhiệt

Đối với giống dâu tây chịu nhiệt sẽ cho thu hoạch quanh năm, bạn có thể chọn các giống dâu tây như New, Hàn, Nhật.., Những loại dâu này thích hợp với mọi loại thời tiết, rất dễ trồng và nhanh thu hoạch.

Dâu tây chịu nhiệt có thời gian trồng ngắn hơn, nhưng có thể tạo ra một vài vụ thu hoạch mỗi mùa.

Dâu tây sẽ chịu được nơi mát mẻ, nhưng khi trồng chúng ở nơi có nắng sẽ cho thu hoạch tốt nhất. Thêm nhiều chất hữu cơ, chẳng hạn như phân ủ mục nát, trước khi trồng. Trồng dâu tây của bạn sao cho gốc nổi lên trên đất. Không gian chúng cách nhau 45 đến 60 cm ở cả hai hướng.

Trồng dâu tây của bạn trong các thùng chứa, chậu giúp giữ cho trái dâu tránh va chạm với mặt đất nơi chúng ít có khả năng bị cắn bởi sên. Trồng trong chậu với đất giàu dinh dưỡng và đất có khả năng thoát nước tốt. Các thùng chứa có thể khô nhanh chóng, vì vậy hãy chú ý tưới nước.

 

Trồng dâu trong chậu nhựa dễ di chuyển.

Giai đoạn phát triển 

Sử dụng thảm để ngăn bụi bẩn bắn vào trái dâu đang phát triển hoặc sử dụng một lớp phủ như rơm lên trên bề mặt của đất, nhằm giúp quả dâu tránh chạm vào đất.

Loại bỏ cỏ dại và tưới nước làm ẩm thường xuyên. Bón phân hữu cơ có hàm lượng kali cao sau hai tuần kể từ khi những bông hoa đầu tiên xuất hiện cho đến khi chúng kết thúc.

Trong đợt trồng đầu tiên, nên loại bỏ tất cả ngó giống mọc ra từ thân cây. Từ đợt thứ hai, bạn có thể để một vài ngó phát triển sau đó ươm trong viên nén cho ra rể rồi mới trồng chúng trong vườn ươm.

Thu hoạch

Dâu tây đã chín ngay khi chúng chuyển sang màu đỏ. Chúng ngon nhất ngay sau khi hái. Dâu tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh sau khi hái, nhưng điều này làm cho chúng ít hương vị hơn một chút.

Sau khi dâu tây ra quả xong, cắt bớt những tán lá già chỉ để lại những lá non. Sau đó chăm sóc như bình thường.

>> Giống dâu tây chịu nhiệt cấy mô

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Những điều bạn cần lưu ý khi trồng dâu tây chịu nhiệt

  Xem Chi Tiết
 • Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản dễ thực hiện

  Xem Chi Tiết
 • 8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

  Xem Chi Tiết