Lợi ích của hoa lan khi đặt trong phòng tốt cho sức khỏe ra sao?

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Năm, 06-02-2020, 16:52

 • Lượt xem: 227

Nếu bạn là một người yêu cây cảnh, thì bạn có thể dành một lượng thời gian nhỏ để tham khảo về các lợi ích về và thẩm mỹ của hoa lan hồ điệp. Vì vậy, hãy trồng cây lan trong nhà sẽ mang đến một số lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe tổng thể của bạn.

5 lý do nên trồng cây lan trong nhà để bảo vệ sức khỏe của bạn

1. Cải thiện chất lượng không khí

Thực vật hấp thụ carbon dioxide từ môi trường xung quanh và giải phóng oxy trở lại không khí. Đặt cây lan xanh quanh nhà bạn có thể giúp khuyến khích làm sạch không khí, dễ thở, thậm chí còn là cách để dễ ngủ hơn. Bạn có thể xem xét đặt một chậu bông lan trên tủ quần áo hoặc bàn cạnh giường ngủ trong phòng ngủ của bạn.

2. Giảm căng thẳng

Sự hiện diện của thực vật có thể mang đến tác dụng làm dịu thần kinh. Trang trí nhà bằng hoa lan có thể giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng, ngoài việc cải thiện tâm trạng, chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh mãn tính khác.

3. Giảm bệnh theo mùa

Cây giúp làm tăng độ ẩm trong môi trường, có thể giúp bạn tránh các bệnh theo mùa như viêm họng, ho và khô da. Một số nghiên cứu cho thấy mức độ ẩm cao có thể làm giảm khả năng lây lan của cúm. Do đó, thậm chí hoa lan có khả năng giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn khỏi dịch cúm.

4. Tăng khả năng chữa bệnh

Nó không phải ngẫu nhiên mà thực vật là một món quà phổ biến để mang đến cho những bệnh nhân trong bệnh viện. Vì sự hiện diện đơn thuần của chúng có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng không khí và độ ẩm trong phòng, thực vật có thể cải thiện thời gian chữa bệnh sau phẫu thuật hoặc bệnh tật. Thêm vào đó, chúng còn làm sáng lên một căn phòng bệnh viện buồn tẻ với những bông lan hồ điệp giống đầy màu sắc, chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cảm thấy tốt hơn.

5. Cải thiện sự tập trung

Một nghiên cứu của Đại học Michigan cho thấy xung quanh các nhà máy giúp cải thiện sự tập trung, năng suất và thậm chí có thể tăng khả năng duy trì trí nhớ của bạn lên tới 20%. Cải thiện sự tập trung và năng suất có thể dẫn đến chất lượng cuộc sống được cải thiện tổng thể.

Xem thêm: Khám phá các loài hoa phong lan được trồng phổ biến hiện nay.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • 4 vị trí đặt cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

  Xem Chi Tiết
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • 4 loài cây nên trồng trong nhà giúp làm sáng không gian

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết