Mất ngủ uống thuốc gì tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe?

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Sáu, 14-02-2020, 11:40

 • Lượt xem: 459

Bạn đang gặp phải triệu chứng mất ngủ, muốn tìm một loại thuốc để giải thoát khỏi triệu chứng này, nhưng mất ngủ uống thuốc gì đảm bảo an toàn? Đây cũng chính là những câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. Vì trong cuộc sống có rất nhiều việc khiến chúng ta lo lắng làm ảnh hướng đến giấc ngủ và buộc chúng ta phải tìm đến một loại thuốc đặc trị mất ngủ để giúp chúng ta dễ ngủ hơn. Nhưng việc dùng thuốc tuy có tác dụng tức thì, nhưng giải pháp này được xem là con giao hai lưỡi, nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn.

Mat-ngu-uong-thuoc-gi

Mất ngủ uống thuốc gì? Photo by internet

Những tác hại của việc sử dụng thuốc ngủ quá nhiều

Nói lắp

Dáng đi không vững

Không có khả năng tập trung

Trí nhớ kém

Sự hưng phấn bất thường

Không những thế, nếu như chúng ta sử dụng thuốc ngủ quá liều hoặc lạm dụng loại thuốc này quá nhiều sẽ gặp những vấn đề như:

Co giật đến thở trầm cảm. Một số người cũng gặp phản ứng dị ứng từ thuốc ngủ có thể gây khó thở, đau ngực, buồn nôn và sưng.

Chóng mặt

Khô miệng

Buồn ngủ vào ban ngày

Mất trí nhớ

Những giấc mơ khác thường

Ngứa và sưng

Nhịp thở bị trầm cảm

Phải sử dụng thuốc ngủ mỗi đêm để chìm vào giấc ngủ

Có cảm giác thèm sử dụng thuốc ngủ vào ban ngày

Những người sử dụng thuốc ngủ trong một thời gian dài có khả năng gặp các tác dụng phụ. Khi họ tiếp tục dùng những viên thuốc này theo thời gian, chất này tích tụ trong cơ thể và tạo ra các tác dụng phụ không mong muốn. Những ảnh hưởng này có thể bao gồm huyết áp cao, nhịp tim không đều và trầm cảm.

Tac-hai-cua-viec-lam-dung-thuoc-ngu

Lời khuyên dành cho bạn

Thuốc ngủ được phân loại là thuốc ngủ an thần và được kê toa cho chứng mất ngủ và các rối loạn giấc ngủ khác để giúp bạn dễ ngủ. Thuốc ngủ chỉ được quy định là một giải pháp ngắn hạn cho giấc ngủ vì nhiều trong số chúng có khả năng dẫn đến lạm dụng, và gây nghiện. Mặc dù chúng có những công dụng hợp pháp, nhưng thuốc ngủ cũng có những rủi ro và tác dụng phụ đáng kể, điều mà nhiều người không thể nhận ra. Chình vì thế trước khi dùng thuốc ngủ, bạn cần có những tư vấn từ bác sĩ. Hoặc có thể sử dụng một loại trà an thần dễ ngủ như trà túi lọc Cogatea được làm từ 100% Đông trùng hạ thảo và nấm linh chi đỏ để thay thế cho việc sử dụng thuốc ngủ sẽ an toàn hơn rất nhiều, tốt cho sức khỏe của bạn hơn rất nhiều so với việc sử dụng thuốc ngủ. Hơn nữa trà túi lọc Đông trùng hạ thảo - Linh chi đỏ Cogatea có tác dụng cải thiện giấc ngủ nhanh chóng, hiệu quả ngay lần đầu sử dụng hoàn toàn tự nhiên mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tra-tui-loc-Hai-Thuong

Trà túi lọc an thần dễ ngủ Cogatea. Photo by Hải Thương

Xem thêm thông tin và mua trà túi lọc Cogatea bằng cách bấm vào đây.

Sau khi tham khảo những lời khuyên trên đây thì có lẽ câu hỏi mất ngủ uống thuốc gì tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe? bản thân bạn đã có câu trả lời rồi đấy. Chúc bạn và những người thân yêu luôn có một sức khỏe tốt.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Vai trò của ăn uống lành mạnh ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể bạn?

  Xem Chi Tiết
 • Các mẹo dinh dưỡng để cải thiện sức khoẻ của bạn

  Xem Chi Tiết
 • Những lợi ích và cách sử dụng sữa chua tốt cho sức khỏe

  Xem Chi Tiết
 • 8 thực phẩm có thể giúp bạn kéo dài cuộc sống

  Xem Chi Tiết
 • 9 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của mật ong mà bạn nên quan tâm

  Xem Chi Tiết
 • Những mẹo nhỏ giúp người cao tuổi ngủ ngon hơn

  Xem Chi Tiết