Những cách chăm sóc hoa lan hồ điệp sai lầm hay mắc phải

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Chủ Nhật, 10-11-2019, 21:57

 • Lượt xem: 381

Hoa lan rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, có lúc việc chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến những rủi ro khó tránh khỏi. Thậm chí tệ hơn, có thể gây chết cây lan.

Đó là lý do tại sao ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra 4 cách chăm sóc hoa lan hồ điệp sai lầm thường hay mắc phải mà người mới bắt đầu chơi hoa lan cần chú ý.

Những cách chăm sóc hoa lan hồ điệp sai lầm hay mắc phải

Tưới tràn

 

Tưới nhiều nước dễ khiến rễ cây bị hư thối

Tưới nhiều nước dễ khiến rễ cây bị hư thối.

Những người trồng hoa lan thường mắc sai lầm phổ biến nhất là tưới tràn nước. Không giống như nhiều cây trồng khác cần tưới nước thường xuyên, thì cây giống lan hồ điệp chỉ cần tưới một vài lần mỗi tuần. Sử dụng đá viên thay vì nước giúp cây lan của bạn hấp thụ nước tốt hơn vì nó từ từ tan chảy và ngăn nước tràn. Nước quá nhiều có thể khiến cây của bạn bị thối rễ.

 

Tưới nước cho hoa phong lan bằng đá viên

Tưới nước cho hoa phong lan bằng đá viên.

Nếu cây phong lan đang bị ngập nước chỉ cần để rễ khô có thể giải quyết được vấn đề này, nhưng nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể loại bỏ các khu vực bị hư hỏng và thay chậu cho cây lan sau khi nó kết thúc nở hoa.

Để cây thiếu nước

 

Rễ thiếu nước trở nên xám và teo lại

Rễ thiếu nước trở nên xám và teo lại.

Mặc dù hoa lan cần nước tối thiểu, nhưng có lúc cây vẫn bị khô do cách trồng lan hồ điệp cấy mô không tốt và ít tưới nước hoặc do tác động từ môi trường bên ngoài. Bạn có thể biết rằng nếu phong lan không nhận đủ nước thì rễ trở nên xám và teo lại thay vì có màu xanh lá cây và đầy đặn. Một loài phong lan dễ mất nước có thể bắt đầu mất chồi trước khi chúng nở hoa hoặc hay bị vàng lá.

Nhưng việc tưới nước nhiều là sai lầm khi chăm sóc lan duy nhất có thể phòng ngừa được. Bám sát việc tưới nước theo định kỳ và không được phép tưới nước quá nhiều và thường xuyên.

Thiếu ánh sáng

 

Phong lan sẽ không ra hoa khi thiếu ánh sáng

Phong lan sẽ không ra hoa khi thiếu ánh sáng.

Hoa lan phát triển mạnh nhờ ánh sáng gián tiếp, nhưng một số chủ vườn lan thường không cho cây nhận đủ ánh sáng. Giống như tưới nước, thì ánh sáng quá nhiều hoặc quá ít có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng. Tiếp xúc quá nhiều có thể gây mất nước và cháy nắng, trong khi thiếu ánh sáng có thể gây mất hoa.

Tốt nhất, bạn nên trưng bày hoa lan của mình trong một căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng không để trực tiếp trong cửa sổ. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đặt cây lan của mình lên bệ cửa sổ, hãy chọn một cửa sổ hướng về phía bắc và phía tây để đảm bảo ít phơi nắng trực tiếp nhất.

Độ ẩm thấp

Trừ khi bạn sống ở nơi có khí hậu rất khô, việc duy trì độ ẩm mong muốn trong nhà của bạn không nên là vấn đề đối với sức khỏe của bạn.

Độ ẩm thấp có thể gây ra vấn đề như lá nhăn nheo và hư chồi. Hãy nhớ rằng vì hoa lan là cây nhiệt đới, chúng cần độ ẩm trong khoảng từ 55 đến 75 phần trăm.

Nếu bạn cần tăng độ ẩm cho cây lan, hãy thử phun sương cho lá hoặc chạy máy tạo độ ẩm.

Bây giờ có thể bạn đã biết được những sai lầm phổ biến này, để có thể áp dụng đúng cách nhằm đảm bảo cho cây lan của bạn luôn khỏe mạnh và phát triển nhất.

>> Lan cấy mô.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • 4 vị trí đặt cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

  Xem Chi Tiết
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • 4 loài cây nên trồng trong nhà giúp làm sáng không gian

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết