Tại sao bạn cần trồng nhiều cây cảnh trong nhà và nơi làm việc?

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Sáu, 20-09-2019, 12:07

 • Lượt xem: 295

Lợi ích của cây trồng tại nơi làm việc

Bây giờ, trong thời kỳ công nghiệp, hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian trong nhà, trong văn phòng để làm việc.

Ở Nhật Bản, ý tưởng dành nhiều thời gian hơn trong tự nhiên đã xuất hiện như một xu hướng, họ khuyến khích nhân viên ra ngoài thường xuyên hơn trong tuần làm việc. Các nhà lãnh đạo nơi làm việc đã phát hiện ra rằng việc dành thêm một giờ mỗi tuần để hòa mình vào thiên nhiên giúp cải thiện tâm trạng của nhân viên, giảm căng thẳng và tăng hạnh phúc.

Hiện nay các nhân viên văn phòng để trải nghiệm được những lợi ích này. Chỉ cần mang các yếu tố tự nhiên như thực vật vào nơi làm việc sẽ mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Một nghiên cứu gần đây của Harvard cho thấy những người tiếp xúc với thiên nhiên, khi bắt đầu làm việc họ thường có năng suất cao hơn và ít gặp căng thẳng hơn.

Một nghiên cứu khác của Đại học Oregon cho thấy chỉ cần nhìn vào những cái cây sẽ làm giảm khả năng xảy ra bệnh.

Cây trồng tốt nhất cho nơi làm việc

Khi bạn trồng các cây cảnh trong nhà và nơi làm việc, cách tốt nhất nên chọn các loài cây dễ sống, ít công chăm sóc. Thực vật giúp thanh lọc không khí, hấp thụ độc tố một cách tự nhiên cũng là một ý tưởng tốt, vì văn phòng có thể trở nên ngột ngạt và ô nhiễm bởi các hoạt động hàng ngày.

Hoa lan

 

Cây phong lan hồ điệp.


Lan hồ điệp cấy mô rất dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần bằng đá viên. Và với sự quan tâm đúng mức, nó sẽ sống trong nhiều năm. Hoa lan cũng loại bỏ xylene khỏi không khí, vì vậy chúng là một lựa chọn tốt để trồng trong không gian văn phòng của bạn.

Các loài cây mọng nước

 

Cây xương rồng.

 

Các loài xương rồng không chiếm nhiều không gian và phát triển mạnh với sự chăm sóc tối thiểu. Bạn có thể chọn một vài chậu xương rồng để trang trí bàn làm việc nhằm tăng thêm sự thêm sự vui tươi, thoải mái cho nơi làm việc.

Cây Tài Lộc

Cây May Mắn (Cây Tài Lộc).

 

Cây May Mắn hay còn có tên gọi khác là cây Tài Lộc là một trong những cây được dân văn phòng đang rất ưa chuộng, vì chỉ cần nghe tên thôi các bạn cũng đã biết ý nghĩa của loại cây này. Cây mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, cây May Mắn Tài Lộc giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác. Cây nhỏ xinh phù hợp để làm cây cảnh để bàn, quà tặng, trang trí các góc nhỏ…

Cây Hồng Môn

 

Cây hồng môn.

 

Hồng Môn còn một số tên gọi khác như: Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ…Cây Hồng Môn trong phong thủy tượng trưng cho tình yêu , lòng hiếu khách. Ngoài ra cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này. Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, các góc nhỏ trong nhà. Cây có tác dụng thanh lọc không khí.

Ngoài sự tuyệt đẹp, cây hồng là loài cây có hoa nở lâu nhất thế giới. Hoa của họ có thể kéo dài đến tám tuần với sự chăm sóc thích hợp.

Trồng cây tại nơi làm việc có thể giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất và tinh thần của nhân viên. Đó cũng là một cách hiệu quả để thanh lọc không khí và cải thiện diện mạo nơi làm việc của bạn.

>> Bán lan hồ điệp cấy mô

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • 4 vị trí đặt cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

  Xem Chi Tiết
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • 4 loài cây nên trồng trong nhà giúp làm sáng không gian

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết