Tại sao lan hồ điệp không ra hoa?

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Ba, 29-10-2019, 00:07

 • Lượt xem: 164

Có một số người trồng lan cho rằng phong lan đã chết khi nó ngừng nở hoa và đi vào trạng thái ngủ đông. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều này không thể đúng.

Rất có thể, những gì bạn chứng kiến ​​là phong lan của bạn bước vào thời kỳ ngủ nghỉ trước khi quá trình tái sinh hoa bắt đầu lại, đây là một phần hoàn toàn bình thường của vòng đời hoa lan. Với một chút chăm sóc, cây lan của bạn sẽ được khoe những bông hoa xinh đẹp sau đó.

Tại sao lan hồ điệp không ra hoa? Có thể do một số vấn đề trong các phương pháp chăm sóc của bạn hoặc trong sức khỏe của cây phong lan dẫn đến không ra hoa mà bạn cần chú ý.

Khi hoa phong lan rụng đó là điều bình thường

Đầu tiên, khi la mất hoa là hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại. Nếu hoa lan đã ra hoa trong vài tuần hoặc vài tháng mà không có vấn đề gì và hoa chỉ đơn giản là bắt đầu héo và rụng cánh hoa, hãy hít một hơi thật sâu: điều này là hoàn toàn bình thường. Nếu được chăm sóc đúng cách, hoa lan sẽ nở hoa tận ba tháng trước khi bước vào giai đoạn nghỉ ngơi

Bây giờ, hãy xem xét một vài trường hợp mất hoa có thể cần can thiệp ngay lập tức để cứu sức khỏe lâu dài của những cây lan nhà bạn.

Tại sao lan hồ điệp không ra hoa?

1. Rễ lan quá khô

 

 

Nếu rễ của giống lan hồ điệp nuôi cấy mô có màu xám, khô hoặc giòn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cây lan không nhận đủ nước, điều này có thể khiến hoa rụng sớm.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu nước, bạn có thể giải quyết tình trạng này bằng cách tưới nước như bình thường. Tuy nhiên, nếu rễ lan của bạn vẫn đang cố gắng giữ được màu xanh và khỏe mạnh, bạn có thể cần phải ngâm rễ và vỏ cây khoảng hai phút trong một cái xô, sau đó rút hết nước.

2. Phong lan có quá nhiều nước

 

 

Tương tự như vậy, việc tưới nước cho cây lan có thể không tốt cho việc nở hoa. Nếu rễ trở nên ướt sũng nước, cây lan có nguy cơ bị thối rễ, có thể gây hại cho chồi và việc nở hoa. Cách dễ nhất để ngăn ngừa thối rễ bằng cách tưới nước mỗi tuần một lần, nhưng bạn có thể cần phải để rễ lan khô trước khi tiếp tục tưới nước thường xuyên.

3. Thay đổi nhiệt độ

Nếu cây giống lan hồ điệp tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ lạnh hơn có thể ảnh hưởng việc nở hoa và bạn thấy hoa đột nhiên rụng sớm. Nên đặt cây phong lan trong một khu vực nhà bạn, nơi duy trì nhiệt độ ấm áp phù hợp. Không nên tiếp xúc với nhiệt độ dưới 18 độ C hoặc trên 26 độ C.

4. Nếu hoa lan của bạn được đặt bên cạnh bát trái cây

 

 

Bát trái cây thường phát ra khí ethylene, cũng có thể gây ra hỏng chồi (khi chồi héo từ một cây khỏe mạnh) hoặc mất hoa đó là dấu hiệu bị ảnh hưởng của khí ethylene. Để giải quyết vấn đề này bằng cách di chuyển cây phong lan ra khỏi nơi đặt đĩa trái cây.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan đơn giản tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • Những điều cần lưu ý khi trồng lan cấy mô trong chai

  Xem Chi Tiết
 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Cách bón phân cho hoa lan đúng cách

  Xem Chi Tiết
 • Hướng dẫn cách trồng lan cấy mô trong chai đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • 8 loại cây phong thủy văn phòng giúp truyền cảm hứng làm việc

  Xem Chi Tiết