Trà xanh có tác dụng đối với sức khỏe ra sao?

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Ba, 06-08-2019, 15:17

 • Lượt xem: 374

Trà xanh là gì?

Trà xanh là một thức uống được làm từ lá cây chưa lên men của cây Camellia sinensis.

Tại Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng trà xanh như một loại thuốc trong nhiều năm qua. Trà được làm từ lá hấp, chưa lên men của cây Camellia sinensis. Nó cũng được gọi là trà Trung Quốc.

 

Trà xanh như là một chất bổ sung vào chế độ ăn uống. Nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cholesterol, huyết áp và cân nặng. Mọi người cũng uống nó vì họ tin rằng nó có thể ngăn ngừa một số loại ung thư.

Chất trong trà xanh mà các nhà nghiên cứu cho là hữu ích nhất là catechin. Nó được gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG). Nó cũng chứa caffeine và theanine.

Tại sao những người bị ung thư nên sử dụng nó?

Ngoài Đông trùng hạ thảo, có một số bằng chứng từ các nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Tăng cường hệ thống miễn dịch có thể giúp họ chống lại căn bệnh ung thư, cải thiện sức khỏe, mức năng lượng và hạnh phúc, loại bỏ độc tố trong cơ thể và một số kiểm soát đối với bệnh ung thư.

Các phương tiện truyền thông cũng đã quảng bá trà đen như một chất chống ung thư. Trà đen đến từ cùng một loại cây với trà xanh. Nhưng trà đen được làm từ lá lên men của cây.

Sử dụng trà như thế nào là hợp lý?

Trà xanh, giống như các loại trà khác trên thị trường, có dạng túi hoặc lá trà làm sẵn. Bạn cho thêm nước sôi vào nó để uống.

Có nhiều quan điểm khác nhau về số lượng cốc trà mà bạn nên uống mỗi ngày để mang được lợi ích tối đa. Các nhà sản xuất thường đề nghị từ 3 đến 5 cốc mỗi ngày.

Hầu hết các loại trà xanh có chứa caffeine. Vì vậy, nó sẽ hoạt động như một chất kích thích và giúp bạn tỉnh táo, chính vì vậy bạn không nên uống nó trước khi đi ngủ. Một số nhà sản xuất trà xanh đã khử caffein.

EGCG, chất hữu ích trong trà xanh, nó có sẵn dưới dạng chiết xuất trà xanh. Mọi người có thể dùng nó như một chất bổ sung ở dạng chất lỏng, viên nén hoặc viên nang.

Tác dụng phụ

Trà xanh nói chung là an toàn để uống, nhưng nó có chứa caffeine là một chất kích thích. Nếu bạn uống nó với số lượng lớn, nó có thể khiến bạn: khó ngủ, đau đầu, cảm thấy bồn chồn hoặc run rẩy

EGCG trong trà xanh, khi uống với số lượng lớn, có thể gây ra bệnh và đau dạ dày ở một số người. Sử dụng một lượng lớn cũng có thể gây độc cho gan và gây ra sự thay đổi men gan.

Sử dụng trà xanh an toàn

Vì trà xanh là một sản phẩm thảo dược nên nó có thể không có các xét nghiệm cần thiết. Các xét nghiệm này kiểm tra sự tương tác với thực phẩm, thuốc hoặc các chất bổ sung khác. Điều này có nghĩa là rất khó để biết chắc chắn nó an toàn đến mức nào. Giống như bất kỳ sản phẩm thảo dược hoặc thuốc khác, nó có thể ảnh hưởng đến cách bạn hấp thụ thuốc. Và nó có thể thay đổi cách một số loại thuốc hoạt động.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm vào năm 2013 cho thấy EGCG có thể làm tăng hoạt động của một số loại thuốc chống ung thư. Nhưng chất này cũng có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc khác.

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi uống một lượng lớn trà xanh.

Hãy nhớ rằng trà xanh có chứa caffeine. Vì vậy, các bà mẹ mang thai hoặc cho con bú nên thận trọng khi sử dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Vai trò của ăn uống lành mạnh ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể bạn?

  Xem Chi Tiết
 • Các mẹo dinh dưỡng để cải thiện sức khoẻ của bạn

  Xem Chi Tiết
 • Những lợi ích và cách sử dụng sữa chua tốt cho sức khỏe

  Xem Chi Tiết
 • 8 thực phẩm có thể giúp bạn kéo dài cuộc sống

  Xem Chi Tiết
 • 9 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của mật ong mà bạn nên quan tâm

  Xem Chi Tiết
 • Những mẹo nhỏ giúp người cao tuổi ngủ ngon hơn

  Xem Chi Tiết