3 lý do nên đặt hoa lan để bàn làm việc

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ bảy, 21-03-2020, 22:37

 • Lượt xem: 1012

Vẻ đẹp rực rỡ của hoa lan làm cho chúng trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào. Nhưng bạn có biết khi hoa lan để bàn làm việc mang lại lợi ích nhiều hơn là làm sạch không khí trong phòng và nâng cao hiệu suất công việc.

3 lý do tại sao nên đặt 1 chậu hoa lan trong văn phòng không chỉ là tăng cường thẩm mỹ

1. Tăng cường tâm trạng

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard đã tiến hành một nghiên cứu hành vi và phát hiện ra rằng những người nhìn thấy những chậu hoa nhỏ trên khắp văn phòng của họ vào buổi sáng sẽ giúp gia tăng sự hạnh phúc và năng lượng khi bắt đầu một ngày làm việc. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hoa khuyến khích tâm trạng và tăng khả năng chuyển cảm giác hạnh phúc sang người khác.

2. Thúc đẩy đổi mới

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi? Hoa lan hồ điệp cấy mô khi đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp sáng tạo tốt hơn. Các doanh nghiệp nên đặt vài chậu hoa trong phòng làm việc và các nghiên cứu cho thấy hoa và cây có thể khởi động sự sáng tạo và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Texas A & M đã so sánh môi trường văn phòng được trang trí bằng cây và hoa với những nơi không trang trí trong khoảng thời gian 8 tháng. Kết quả cho thấy rằng, ở đàn ông giúp gia tăng thêm 15% ý tưởng sáng tạo cho công việc, trong khi phụ nữ tạo ra các giải pháp linh hoạt hơn cho các vấn đề.

3. Giảm bệnh tật và cải thiện chất lượng không khí

Thực vật cung cấp cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn, giúp loại bỏ sự khó chịu, ngột ngạt cho văn phòng. Một nghiên cứu của Na Uy đã kết luận rằng thực vật khi đặt tại nơi làm việc giúp giảm nguồn ô nhiễm không khí trong văn phòng nhiều hơn mức bình thường.

Hơn nữa, không khí bên trong văn phòng bị ô nhiễm nhiều hơn không khí bên ngoài do không có không khí trong lành lưu thông trong nhà. Nghiên cứu cho thấy các khu vực có thực vật thì lượng chất ô nhiễm trong không khí ít hơn 50 đến 60% vì thực vật hấp thụ VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) từ không khí và giải phóng oxy tươi trở lại khí quyển.

Xem thêm: Lan phi điệp cấy mô.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết
 • 4 mẹo giúp kích hoa lan ra hoa nhanh chóng

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết