3 mối đe dọa đối với sự phát triển của hoa lan vào mùa xuân

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Ba, 17-03-2020, 18:49

 • Lượt xem: 1260

Mùa xuân là thời điểm thích hợp để cây phong lan phát triển rất mạnh. Ở nhiều khu vực, việc tăng ánh sáng mặt trời và độ ẩm cao hơn có thể giúp duy trì cây lan phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, mùa xuân đến lại có vô vàn những mối đe dọa đối với sức khỏe của chúng.

Ở đây, mình muốn chia sẻ tới các bạn 3 mối đe dọa vào mùa xuân đối với sự phát triển của hoa lan mà bạn nên biết.

1. Ánh sáng mặt trời tăng

Lá lan hồ điệp bị tác đông bởi ánh sáng quá cao.

Ánh sáng mặt trời tăng nhiều có thể trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hoa lan phi điệp cấy mô, lan hồ điệp và nhiều loại lan khác. Ánh sáng tăng lên có thể rất tốt cho cây lan, nhưng chỉ khi ánh sáng đó là ánh sáng gián tiếp. Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm hỏng lá phong lan, gây mất nước và cháy nắng, có thể dẫn đến rụng hoa sớm.

Để đảm bảo cây lan nhận được lượng ánh sáng phù hợp, hãy đặt nó ở giữa phòng có ánh sáng tốt. Bạn cũng có thể đặt cây lan đằng sau tấm rèm mỏng của cửa sổ theo hướng bắc hoặc hướng đông.

2. Sự xuất hiện của bọ và các loài gây hại khác

Rệp sáp ăn lá lan.

Với thời tiết ấm hơn cũng thu hút nhiều loại côn trùng và có thể gây hại cho cho lan. Nhện, rệp sáp... là những loài gây hại phổ biến cho phong lan. Nhện có màu vàng lục và tạo ra những mạng nhỏ ở mặt dưới của lá phong lan. Rệp sáp nhỏ, hình bầu dục, có màu trắng và phủ lên cây lan, điều này mang lại có cảm giác dính bám trên lá, thân.

Bạn nên kiểm tra cây lan thường xuyên vào mùa xuân để phát hiện kịp thời những loài gây hại này. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng ngăn chặn những loài gây hại. Hãy nhớ rằng không phải tất cả côn trùng đều là kẻ thù phong lan. Chẳng hạn như ấu trùng ăn thịt nhiều loài côn trùng thân mềm.

Xem thêm: Những loài côn trùng có ích cho cây phong lan trong vườn.

3. Quên phân bón

Dấu hiệu lan thiếu chất dinh dưỡng.

Khi cây lan đang nghỉ ngơi, nó đòi hỏi cùng một lượng phân bón để cung cấp chất dinh dưỡng khi hoa bắt đầu ra nụ. Trong giai đoạn nghỉ ngơi, cây lan cần bổ sung thêm năng lượng và chất dinh dưỡng mà nó đã mất trong quá trình nở hoa. Điều quan trọng trong giai đoạn này cây phải được bón phân định kỳ mỗi tuần bằng một lần bằng loại phân bón cân đối (10-10-10 hoặc 20-20-20) pha loãng với nước. Không nên tưới nước vào những tuần bạn bón phân.

Mùa xuân mang lại nhiều lợi ích cho lan hồ điệp cấy mô và nhiều loại lan khác. Nhưng nó cũng đi kèm với nhiều mối đe dọa. Hãy chú ý đến 3 mối đe dọa được đề cập ở trên để giúp giữ cho những cây phong lan phát triển mạnh trong suốt mùa xuân.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết
 • 4 mẹo giúp kích hoa lan ra hoa nhanh chóng

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết