4 dấu hiệu không phải là vấn đề nghiêm trọng đối với hoa lan

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Sáu, 13-03-2020, 08:47

 • Lượt xem: 1229

Hoa lan thường có những cái rễ dày, dường như mọc quá mức, chật kín không gian chậu trồng và đôi lúc bạn tự hỏi có nên thay chậu cho chúng hay không? Nếu bạn nhận thấy bộ rễ quá dày so với kích thước chậu, thì đó là lúc bạn nên thay chậu mới cho chúng.

Rễ mọc ngoài chậu chúng được gọi là rễ không khí và chúng không có vấn đề gì ảnh hưởng tới sự sinh trường của cây. Trên thực tế, chúng còn có lợi cho cây lan. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra 4 điều không phải là mối đe dọa đối với cây lan mà bạn hay thắc mắc trước đây.

1. Lá chẻ

Lá lan bị gãy do bị tác động từ bên ngoài.

Những chiếc lá có màu trắng là do bị cháy nắng, những chiếc lá hơi khô và nhăn có nghĩa là hoa không nhận đủ nước. Tuy nhiên, lá chẻ hoặc gãy có thể là một mối đe dọa. Lá chẻ có thể xảy ra khi cây phong lan không được chăm sóc tốt hoặc có sự va chạm và cũng có thể do thú cưng hoặc trẻ nhỏ tác động đến.

2. Rễ cây mọc bên ngoài

Rễ không khi của hoa lan.

Nếu bạn thấy rễ mọc trên mặt chậu, thì đây là điều bình thường mà không cần phải trồng lại cây. Như chúng tôi đã đề cập, chúng được gọi là rễ không khí và chúng rất bình thường trong dòng hoa lan Hồ Điệp. Chúng hấp thụ độ ẩm và carbon dioxide từ không khí mà cây lan cần để phát triển. Rễ không khí cũng sinh trưởng rất tốt nếu có độ ẩm thích hợp. Nếu chúng có màu vàng và teo lại, thì không khí xung quanh có độ ẩm thấp. Bạn có thể chống lại không khí khô bằng máy tạo độ ẩm hoặc đặt cây trong phòng tắm để nó có thể hút hơi nước.

3. Côn trùng có ích

Bọ rùa có ích.

Bọ rùa là loài săn mồi tự nhiên, là thiên địch của ba loài sâu hại phổ biến nhất:

 • Rệp
 • Rệp sáp
 • Nhện

Rệp có liên quan đến quy mô và số lượng gây hại cho cây.

Bọ rùa được sinh ra trong tự nhiên để làm sạch những giống lan hồ điệp nuôi cấy mô trong khu vườn của bạn, chúng có thể ăn những loài côn trùng và bọ chét giết những cây lan đang sinh trưởng.

Xem thêm: Những loài côn trùng có ích cho cây phong lan trong vườn.

4. Bề mặt dính

Rệp trắng có hại cho cây lan.

Tình trạng này cũng  là con dao hai lưỡi vì nó vừa vô hại vừa có hại. Nếu bạn nhận thấy một chất dính trên cây lan có kèm theo những hình bầu dục nhỏ màu trắng giống như những chùm bông, thì đây là loại có hại do rệp trắng gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng lá lan phi điệp cấy mô hơi khô trong mùa thu, thì điều này là vô hại và xảy ra do nhiệt độ giảm.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết
 • 4 mẹo giúp kích hoa lan ra hoa nhanh chóng

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết