8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Tư, 21-08-2019, 04:27

 • Lượt xem: 1421

Không có một loại trái cây nào dễ cho thu hoạch vào mùa hè tốt hơn dâu tây. Cho dù bạn trồng từ giỏ treo, thùng và chậu hoặc trồng chung trong vườn hoa hoặc rau của bạn thì dâu tây vẫn có thể phát triển tốt. Trồng dâu tây vào mùa đông sẽ giúp cây có nhiều thời gian nuôi dưỡng phát triển toàn bộ từ rễ, thân cho đến lá để đảm bảo có sức sinh trưởng tốt nhất để có được một vụ mùa bội thu.

Dưới đây tôi muốn chia sẻ tới các bạn 10 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây ngon nhất cho khu vườn của bạn.

1. Trồng dâu tây sớm đúng mùa vụ

 

 

Thời gian trồng từ tháng 9 đến tháng 6 rất tốt cho việc trồng dâu tây, vì tháng 9 đến cuối năm thời tiết thường thuận tiện giúp cho cây sinh trưởng tốt từ rễ cho đến lá và sẽ cho số lượng trái nhiều hơn vào thời gian khoảng tháng 6.

2. Trồng ở vùng nắng

Sẽ có được hương vị tốt nhất từ ​​dâu tây được trồng ở một nơi đầy nắng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị khi trồng nên đưa chúng vào nơi nhận đủ ánh sáng sớm hoặc cuối ngày để cây dâu được phát triển tốt.

3. Cung cấp một số không gian tốt

 

Dâu tây cần không gian đủ rộng để phát triển tốt nhất, vì vậy hãy trồng chúng ở nơi có đất sâu ít nhất 30cm và ít nhất 40cm giữa mỗi hàng cây.

4. Chọn giá thể đất tốt

 

Dâu rất dễ chết khi bị úng nước. Chúng sẽ bị thối dễ trong những điều kiện này vì vậy đảm bảo đất của bạn thoát nước tốt. Nên trồng dâu tây trong các gò nhỏ sẽ giúp đất không bị quá ướt.

5. Đặt trên chỗ cao

 

Một trong những nơi tốt nhất bạn có thể trồng những giống dâu tây chịu nhiệt cấy mô là trên những chiếc chậu được nâng cao vì bạn có nhiều quyền kiểm soát môi trường tốt hơn. Bạn có thể tạo điều kiện phát triển hoàn hảo bằng cách giảm thiểu cỏ dại, sử dụng thêm một lớp rơm xung quanh gốc để bảo vệ trái tránh bị hư thối và bảo vệ côn trùng.

6. Tỉa hoa

Tỉa những bông hoa đầu tiên mọc trên cây dâu tây vì điều này sẽ thúc đẩy cây tăng trưởng tốt hơn. Khi bạn ngắt hoa bói đầu tiên sẽ giúp cây được nuôi dưỡng tốt và khỏe mạnh hơn, để cho ra những đợt hoa tiếp theo nhiều hơn.

7. Bón phân

 

Khi hoa xuất hiện, đây là giai đoạn quan trọng mà cây sẽ cần toàn bộ dinh dưỡng để tập trung vào việc tạo ra trái to, thơm ngon. Phân bón có hàm lượng kali cao sẽ có hiệu quả trong giai đoạn này.

8. Loại bỏ các ngó mọc xung quanh

 

Ngó từ giống dâu tây chịu nhiệt thường mọc từ cây mẹ và có thể tự bắt rễ và ươm đem trồng thành cây mới. Nếu giữ lại ngó dâu tây con, sẽ làm cho cây không thể ra quả vì nó sử dụng quá nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn có thể ngắt bỏ ngó để cây tập trung trung dinh dưởng nuôi thân và dưỡng lá tốt hơn.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Những điều bạn cần lưu ý khi trồng dâu tây chịu nhiệt

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

  Xem Chi Tiết
 • Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản dễ thực hiện

  Xem Chi Tiết
 • 8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

  Xem Chi Tiết