Các xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2016 & 2017

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Tư, 30-11-2016, 14:43

 • Lượt xem: 595

Cuộc sống là vậy mọi thứ của chúng ta luôn thay từng ngày huống chi là công nghệ ngày nay nó luôn phát triển với tộc độc chóng mặt. Đặc biệt là trong thiết kế website hay là một mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp. Các xu hướng sau đây là một dự báo được dự đoán sẽ phát triển trong năm 2016 và thời gian tới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nó đi nào:

1. Giao diện phẳng (Flat UI)

Giao diện phẳng là một giao diện được thiết kế theo phong cách hiện đại và mới mẽ, màu sắc đơn giản, mượt mà, được kết hợp lại với nhau tạo thành một giao diện hoàn hảo và trực quan, các thành phần trên website người dùng cũng dễ dàng nhận biết so với các loại website cũ trước đây.

Mở đầu cho xu hướng thiết kế này này chính là giao diện Modern UI (Metro) của Windows 8 hay giao diện iOS7 của Apple. Kéo theo đó là hàng loạt hệ điều hành, ứng dụng, website chạy theo xu hướng này.

2. Giao diện tương thích thiết bị (Responsiveness)

Một xu hướng mới đã nở rộ trong những năm gần đầy khi hàng loạt các công nghệ di động cầm tay ra đời đó là một thiết kế website tương thích và sẽ mở rộng – hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới, đó chính là giao diện đáp ứng màn hình. Thực chất nếu so với mặt bằng chung về website trên thế giới, đây đã trở thành một tiêu chuẩn dành cho các thiết kế website chuyên nghiệp. Ngoài mẫu thiết kế logo trên website của bạn cũng phải tương thích với các thiết bị nhỏ hơn.

Giao diện tương thích là gì? là khi bạn co dãn màn hình người dùng, thì các phần trên website của bạn không bị mất đi giúp hiển thị website đầy đủ và trực quan trên tất cả các thiết bị màn hình, thiết bị di động khác nhau (từ điện thoại cho tới máy tính bảng). Bên cạnh đó Google cũng cho phép ưu tiên các loại website tương thích với các thiết bị màn hình giúp công việc làm (SEO) cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn

3. Website tối giản

Chúng ta đã tìm hiểu về giao diện phẳng, hiện nay xu hướng của một website tối giản đi liền với việc lược bỏ các chi tiết, màu sắc thừa thải, gây cản trở người đọc website. Một website được xem là đẹp thì không có quá nhiều màu trên trên trang web. Việc tối giản thiết kế phù hợp với các website cần nêu bật nội dung của trang web.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ online thì người dùng họ sẽ không bỏ ra nhiều thời gian ở lại một website nào đó quá lâu nếu chúng không thực sự hữu ích và sẽ gây ảnh hưởng đến lần truy cập tiếp theo.

4. Typography

Không chỉ có website tương thích mà Font chữ trên website cũng đã phát triển trong vài năm qua, với các dịch vụ như Google Fonts đã cung cấp cho người dùng hàng loạt các font chữ khác nhau để sử dụng miễn phí. Việc sử dụng các kích cỡ font chữ trên các kích cỡ màn hình, thiết bị khác nhau sẽ giúp cho website trở nên nổi bật và dễ đọc hơn trong mắt người dùng. 

Xem thêm: Công ty thiết kế Logo tại TPHCM

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • 6 mẹo thiết kế trang đích để tạo ra chuyển đổi tốt nhất

  Xem Chi Tiết
 • 5 cách để giữ khách hàng trên website và giúp họ quay trở lại

  Xem Chi Tiết
 • 3 tiêu chí đơn giản để giúp bạn thiết kế ra một giao diện website hoàn hảo

  Xem Chi Tiết
 • 5 nguyên tắc lựa chọn font chữ phải tuân theo

  Xem Chi Tiết
 • CSS, JS hay SMIL: Bạn nên sử dụng ngôn ngữ nào để làm website động?

  Xem Chi Tiết
 • 4 quy tắc dành cho trang web thương mại điện tử

  Xem Chi Tiết