Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Năm, 10-10-2019, 18:40

 • Lượt xem: 1944

Khi trồng cây trong nhà sẽ giúp tô thêm vẻ đẹp cho căn phòng, làm cho căn phòng có mùi thơm và thậm chí giúp thanh lọc không khí. Nhưng một điều mà bạn thường bỏ qua là cách chăm sóc cây trồng trong nhà có điều hòa không khí có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chúng.

Nhiều cây trồng trong nhà thường thích độ ẩm như cây giống lan hồ điệp. Nhưng để các cửa sổ mở vào một ngày hè oi bức không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người thân trong gia đình.

Hãy tiếp tục xem cách chăm sóc cây trồng sau đây khi sử dụng máy lạnh trong nhà.

Địa điểm

 

Khi bạn quyết định trồng cây trong nhà, bước đầu tiên quan trọng là quyết định nơi bạn sẽ đặt chúng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có kế hoạch giữ cây trong phòng máy lạnh.

Một số loại cây có thể chịu được điều hòa miễn là lá của chúng không tiếp xúc trực tiếp với các luồng khí lạnh. Không khí lạnh thổi trực tiếp vào cây thường xuyên sẽ làm mất đi độ ẩm của nó.

Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của lá cây. Nếu chúng bắt đầu mờ dần hoặc lá bị héo, đó có thể là do bạn đặt cây quá gần với một lỗ thông gió điều hòa.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt cây trong một căn phòng có nhiệt độ luôn nằm trong khoảng từ 18 đến 26 độ C vào ban ngày và từ 12 đến 18 độ C vào ban đêm.

Hãy xử lý độ ẩm thật tốt

 

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến cách chăm sóc cây trồng trong nhà là độ ẩm. Bạn sẽ cần theo dõi mức độ ẩm trong phòng giúp cây của bạn sống tốt. Có nhiều loại cây trồng vùng nhiệt đới như giống lan hồ điệp nuôi cấy mô và chúng thường phát triển mạnh khi độ ẩm nằm trong khoảng từ 55 đến 75%.

Cách dễ nhất để đo độ ẩm là mua máy đo độ ẩm. Bạn có thể tìm mua chúng trong hầu hết các cửa hàng thiết bị y tế. Nhưng nếu cửa sổ của bạn có sương mù thường xuyên, thì đó là một dấu hiệu cho thấy độ ẩm trong nhà bạn quá cao.

Một cách dễ dàng để kiểm tra xem độ ẩm trong phòng có quá thấp hay không hãy thử bằng cách này:

 • Đặt hai hoặc ba viên đá vào ly
 • Thêm nước và khuấy
 • Đợi ba phút.
 • Nếu độ ẩm không hình thành ở bên ngoài kính, thì không khí quá khô và bạn có thể cần máy tạo độ ẩm.

Nếu không khí quá khô, bạn có thể thường xuyên phun sương cho lá và tưới nước cho bầu đất. Điều này có thể giữ cho cây đủ ẩm để phát triển. Nhưng hãy cẩn thận. Độ ẩm quá cao sẽ khuyến khích vi khuẩn và nấm phát triển, có thể dẫn đến các bệnh.

Bạn nên tìm thêm về sự cân bằng giữa nhiệt độ trong phòng và độ ẩm tương đối.

Bảo vệ cây xanh trong nhà của bạn

Khi bạn học cách chăm sóc cây trồng trong nhà, bạn sẽ phát hiện ra rằng một số trong số chúng có thể quá nhạy cảm với không khí lạnh, thay đổi nhiệt độ và mức độ ẩm khác nhau, đặc biệt là những cây nhỏ. Vì vậy, nếu bạn muốn trồng cây trong nhà có sử dụng điều hòa không khí, hãy bảo vệ chúng bằng cách ngăn bằng những tấm kính.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Những điều bạn cần lưu ý khi trồng dâu tây chịu nhiệt

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

  Xem Chi Tiết
 • Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản dễ thực hiện

  Xem Chi Tiết
 • 8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

  Xem Chi Tiết