Cách giảm tiếng ồn trong phòng đơn giản có thể thực hiện ngay

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ bảy, 17-07-2021, 09:57

 • Lượt xem: 476

Nếu như bạn đang gặp vấn đề về tiếng ồn xung quanh phòng của bạn, bạn có thể áp dụng ngày những cách giảm tiếng ồn đơn trong này.

Chiếc loa ti vi hay chiếc mày nghe nhạc của hàng xóm kế bên nhà bạn cứ phát ra dai dẳng, tiếng chó sủa, tiếng ầm ầm của xây dựng… làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, bạn không thể tập trung hay khó có thể có một giấc ngủ ngon với những tiếng ồn khó chịu như thế này.

Hiểu được cách di chuyển của âm thanh sẽ giúp bạn giảm sự truyền tiếng ồn giữa các phòng và đồng thời tìm ra các chiến lược để giảm tiếng ồn trong quá trình tu sửa hoặc trong phòng hiện có.

Cach-giam-tieng-on-trong-phong

ÂM THANH LÀ GÌ VÀ BẠN CÓ THỂ LÀM CHO NÓ DỪNG LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Đầu tiên, một bài học nhanh về âm học. Có hai loại âm thanh: âm thanh trong không khí và âm thanh cấu trúc. Âm thanh trong không khí truyền trong không khí - mọi âm thanh mà tai nghe được đều là âm thanh trong không khí. Âm thanh cấu trúc là những rung động truyền qua một vật thể, như tiếng bước chân trên sàn hoặc tiếng búa đập vào tường. Khi âm thanh cấu trúc trở thành âm thanh trong không khí, chúng ta nghe thấy nó. Bởi vì những loại âm thanh này truyền đi theo những cách khác nhau, cách âm thường đòi hỏi một số công cụ khác nhau.

Bạn có thể áp dụng ngay những cách giảm tiếng ồn trong phòng đơn giản này

Nếu bạn không có đủ điều kiện để xây một căn phòng mới nhưng vẫn muốn làm yên tĩnh một khu vực, thì có một số mẹo nhanh về cách thêm chút yên bình và tĩnh lặng vào cuộc sống của bạn.

Làm mềm các bề mặt

Âm thanh thích phát ra và xuyên qua các vật cứng, phẳng như kính, sàn gỗ cứng và gạch. Thêm thảm, đồ nội thất sang trọng, đồ trang trí cửa sổ và thậm chí cả cây cối có thể biến một căn phòng khô cứng thành một khu vực êm ái và yên tĩnh hơn.

 

Niêm phong nó lại

Khoảng trống dưới và xung quanh cửa ra vào có thể biến thành thảm chào đón vì tiếng ồn không mong muốn. Ổ cắm điện và lỗ thông hơi cũng là những khu vực có vấn đề lớn mà chủ nhà có thể không cân nhắc. Về cơ bản, bất cứ nơi nào không khí có thể đi vào phòng, âm thanh có thể theo sau. Niêm phong phòng đúng cách là một cách tuyệt vời để giữ cho căn phòng yên tĩnh.

 

Tiếng ồn trắng

Một cách tương đối mới để chống lại âm thanh không mong muốn là che nó bằng tiếng ồn trắng. Hệ thống tiếng ồn trắng sử dụng âm thanh nhẹ nhàng giống như âm thanh của không khí chuyển động, âm thanh của sóng biển, tiếng dế kêu một cách tự nhiên… để che đi tiếng ồn khó chịu gần đó. Đây là cách giảm tiếng ồn đơn giản trong phòng, hệ thống tiếng ồn trắng có thể biến một văn phòng nhộn nhịp thành một không gian làm việc yên tĩnh hoặc giữ cho một đứa trẻ quấy khóc ngủ lâu hơn. Bạn có thể sụng dụng điện thoại thông minh để phát ra những âm thanh này.

Sử dụng tai nghe khử tiếng ồn.

Bạn có thể sử dụng một chiếc tai nghe chống ồn khi ngủ phù hợp và an toàn để hướng đến. Bằng cách chặn tiếng ồn về đêm của đối tác đang ngủ ngáy, giao thông bên ngoài hoặc động vật bên cạnh, tai nghe chống ồn chủ động là một trong những cách chống ồn khi ngủ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, mang đến một giấc ngủ ngon vào ban đêm để mỗi ngày có thể bắt đầu với một khởi đầu mới.

Hay khi đang làm việc, bạn cần sự tập trung thì một chiếc best earbuds noise cancelling (Tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất) sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Vai trò của ăn uống lành mạnh ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể bạn?

  Xem Chi Tiết
 • Các mẹo dinh dưỡng để cải thiện sức khoẻ của bạn

  Xem Chi Tiết
 • 8 thực phẩm có thể giúp bạn kéo dài cuộc sống

  Xem Chi Tiết
 • Những lợi ích và cách sử dụng sữa chua tốt cho sức khỏe

  Xem Chi Tiết
 • 9 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của mật ong mà bạn nên quan tâm

  Xem Chi Tiết
 • Những mẹo nhỏ giúp người cao tuổi ngủ ngon hơn

  Xem Chi Tiết