Cách giữ ẩm cho cây lan khi môi trường quá ẩm

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Ba, 10-03-2020, 22:42

 • Lượt xem: 1237

Đôi khi môi trường trồng lan có quá nhiều ẩm sẽ tạo ra những bất lợi xấu không nhỏ. Độ ẩm quá mức có thể gây ra một loạt các vấn đề nghiêm trọng như: nấm, mốc, làm thối, nhũng lá, thân và rễ lan...

Những biện pháp phòng ngừa nào bạn có thể thực hiện nếu chúng ta sống trong môi trường có khí hậu ẩm ướt? Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra những cách giữ ẩm cho lan giúp bạn có thể làm khô những cây lan trong môi trường ẩm ướt.

1. Thông gió và ánh sáng mặt trời

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu ẩm ướt, điều quan trọng là hãy làm cho cây lan có thể loại bỏ độ ẩm vào ban ngày. Một trong những cách dễ nhất là đặt cây lan trong một căn phòng hướng về phía nam hoặc phía tây trong nhà. Hai mặt này thường nhận được nhiều ánh sáng nhất. Giữ cho các cửa sổ được che chắn bằng rèm cửa tuyệt đối để những chậu lan nhận được sức nóng mặt trời vừa phải mà không bị cháy nắng.

2. Đặt hoa lan trong nhà

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu ẩm ướt, chúng tôi không khuyên bạn nên mang lan ra ngoài trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn không nên đặt chậu lan phi điệp cấy mô bên cạnh một cửa sổ mở, đặc biệt là nếu gặp mưa, những cây lan sẽ có nguy cơ tiếp xúc với độ ẩm từ bên ngoài. Nếu cửa sổ mở, hãy đặt cây lan vào giữa phòng và bật quạt chạy.

3. Tưới nước cho hoa lan vào buổi sáng

Nếu tưới nước cho cây càng sớm có thể giúp thoát được độ ẩm dư thừa. Nếu nơi bạn ở trong vùng có khí hậu ẩm ướt, bạn nên tưới cây vào buổi sáng sớm là tốt nhất.

4. Đặt cây lan trong phòng có máy hút ẩm

Việc sử dụng máy tạo độ ẩm để giữ độ ẩm luôn ở mức lý tưởng từ 55-75%, đặc biệt là ở vùng khí hậu ẩm thấp. Tuy nhiên, ở những khu vực có độ ẩm quá mức, bạn nên dùng máy hút ẩm để giảm độ ẩm trong không khí để ngăn chặn sự phát triển của nấm, mốc.

Môi trường có quá nhiều độ ẩm sẽ một yếu tố gây hại cho sức khỏe của cây lan. Với những chia sẽ trên đây, sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức hữu ích để chăm sóc cho những cây lan mà mình yêu thích.

Đọc thêm bài viết: CÁCH TRỒNG LAN PHI ĐIỆP CẤY MÔ.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết
 • 4 mẹo giúp kích hoa lan ra hoa nhanh chóng

  Xem Chi Tiết