Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Sáu, 09-08-2019, 10:03

 • Lượt xem: 2078

Dâu tây là một loại trái cây ngon ngọt, khá dễ trồng trong vườn. Cách trồng cây dâu tây trong chậu rất tốt cho bất cứ ai thiếu không gian đủ để trồng chúng trực tiếp xuống đất.

Cho dù trồng từ hạt hoặc cây con, dâu tây trồng vào đầu mùa xuân có thể cho ra nhiều quả chỉ trong một vài tháng, nếu bạn chăm sóc tốt.

Chọn chậu phù hợp

Một trong những điều tốt nhất khi trồng dâu tây trong chậu là bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại loại chậu. Giỏ treo và thùng là phổ biến vì chúng mang lại vẻ mộc mạc đáng yêu cho khu vườn, chậu nhựa hoặc chậu đất nung rất phù hợp để trồng dâu tây.

 

Trồng dâu tây trong chậu.


Bất kể loại chậu hoặc thùng chứa nào, hãy đảm bảo tránh trồng quá nhiều cây trong chậu. Nên trồng không quá ba cây trên một mét vuông đất, nếu không dâu tây sẽ ra ít trái

Nếu bạn mua cây dâu tây hoặc bán cây giống dâu tây chịu nhiệt trong chậu, chỉ cần trồng chúng trong một thùng chứa lớn hơn vào giữa đầu mùa xuân và cuối mùa hè. Ngó dâu là một lựa chọn tuyệt vời vì nó rẻ và phát triển rất nhanh, sản xuất trái trong khoảng hai tháng với điều kiện phù hợp.

Thay cây dâu vào các thùng chứa lớn hơn là một ý tưởng tốt vì điều này đảm bảo chúng có đủ chất dinh dưỡng trong đất để tạo ra một vụ thu hoạch lớn hơn. Sử dụng phân ủ đa năng và chừa khoảng 2,5 cm không gian trong chậu, đảm bảo gốc dâu nằm ngay trên đất.

 

Tưới nước thường xuyên

Dâu tây cần nhiều thứ để phát triển từ độ ẩm, nhiệt độ cho đến ánh sáng, chúng sẽ tồn tại trong hầu hết các điều kiện. Tuy nhiên, chúng thích hợp khi tưới nước tốt, vì vậy hãy đảm bảo tưới nước thường xuyên để tránh bị khô. Vì điều này đảm bảo đất không bị khô hoặc quá ướt. Hãy sử dụng hỗn dợp đất dễ ẩm ướt và thoát nước tốt.

Thời tiết ấm áp làm khô đất nhanh chóng, do đó bạn có thể cần tưới nước nhiều lần mỗi ngày trong thời gian ấm nhất của mùa hè.

 

 

Tránh làm ướt lá

Cho dù đó là cây dâu tây khỏe mạnh, nhưng nó cũng dễ bị bệnh nấm tấn công, hãy cố gắng hết sức để giảm thiểu rủi ro bằng cách tránh làm ướt lá khi tưới nước. Nên tưới nước trực tiếp vào bề mặt đất.

Bón phân cho cây dâu

Khi dâu tây đang phát triển vào mùa xuân, hãy bón phân chung để khuyến khích tăng trưởng lớn hơn trong giai đoạn này.

Một khi cây đạt đến mùa sinh trưởng vào cuối mùa xuân, hãy bắt đầu sử dụng phân bón lỏng có hàm lượng kali cao. Bón phân này bón mỗi tuần một hoặc hai lần trong suốt mùa sinh trưởng để khuyến khích ra trái nhiều hơn.

Di chuyển chậu để nhận ánh sáng mặt trời

Một phần tuyệt vời của việc trồng dâu tây trong chậu là bạn có thể dễ dàng di chuyển các chậu xung quanh vườn để tìm nơi có ánh nắng mặt trời. Điều này rất tốt cho các loại trái cây, khuyến khích trái trở nên to hơn.

Dùng lưới chắn

Tùy thuộc vào mật độ chim chóc trong khu vực của bạn, bạn có thể cần phải áp dụng một số loại lưới bao xung quanh chậu để bảo vệ trái cho cây dâu của bạn.

Tách trái dâu khỏi mặt đất

Dâu tây khá tinh tế, vì vậy, điều quan trọng là giữ cho chúng được bảo vệ một khi chúng bắt đầu phát triển. Luôn luôn để trái dâu tây tách khỏi đất để tránh chúng bị bẩn hoặc mốc, nên dùng rơm hoặc thảm sợi là một cách tốt để giữ cho chúng được nâng lên khỏi đất

Cắt lá có dấu hiệu mốc

Nấm mốc xám là một bệnh phổ biến ảnh hưởng đến cây dâu tây, vì vậy hãy chắc chắn cắt bỏ bất kỳ lá nào bị đổi màu. Bất kỳ khu vực bị nhiễm bệnh phải được loại bỏ ngay lập tức, trong khi bạn có thể cần phải tăng thông gió nếu chậu của bạn ở trong nhà kính, vì độ ẩm có thể làm cho nấm mốc phát triển.

Loại bỏ ngó

Cây dâu tây sẽ sinh ra những chồi dài gọi là ngó khi chúng bắt đầu ra hoa. Chúng có thể được nhân giống cho các để trồng, nhưng tốt nhất là nên cắt hết ngó để cây dâu tập trung dinh dưỡng nuôi cây phát triển hơn.

Sau khi bạn đã thu hoạch dâu, thì khi đó mới nên nuôi ngó dâu tây chịu nhiệt để nhân giống cây mới cho những vụ tiếp theo.

Cắt tất cả các lá già sau khi ra quả và cho phép chúng tái sinh trong mùa tiếp theo. Bón phân lỏng thường xuyên để đảm bảo chúng phát triển tốt.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Những điều bạn cần lưu ý khi trồng dâu tây chịu nhiệt

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

  Xem Chi Tiết
 • Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản dễ thực hiện

  Xem Chi Tiết
 • 8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

  Xem Chi Tiết