Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Năm, 29-08-2019, 23:10

 • Lượt xem: 1981

Ngày càng có nhiều người nhận ra ra lợi ích của nông nghiệp sạch và bền vững. Khi các nhà vườn đang trồng những cây dâu tây sống trong không gian bên cạnh các loại thảo mộc và các loại cây khác trong vườn và hầu như tất cả chúng đều yêu thích dâu tây, bài đăng này sẽ giúp những người muốn tránh các phương pháp trồng dâu tây sử dụng thuốc hóa học được thay bằng những phương pháp trồng dâu tây hữu cơ an toàn hơn.

Chọn dâu tây chịu nhiệt cao

 

 

Giống dâu tây chịu nhiệt thường cho trái liên tục trong năm và khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Chúng có thể sống ở những nơi có nhiệt độ không khí cao tới 38 độ C. Hiện nay có 2 loại dâu chịu nhiệt tốt nhất bạn có thể mua để trồng đó là dâu Newzealand và Nhật lùn.

Bạn cần bao nhiêu cây dâu tây?

Nếu bạn trồng cho gia đình 5 thì nên trồng từ 30 đến 35 cây để được thưởng thức những trái dâu tươi ngay tại nhà.

Những điều cơ bản của việc trồng dâu tây

Dâu tây có khả năng phục hồi đáng kể. Chúng có thể sống sót ở nhiều điểm. Để có được kết quả tốt nhất, tuy nhiên, có một số điều cơ bản bạn nên biết. Bây giờ, về những bí mật của việc trồng dâu tây hữu cơ!

4 bí mật để trồng dâu tây hữu cơ.

1. Kiểm soát lượng Nitơ

Nitơ cung cấp cho cây dâu tây chất chất dinh dưỡng hữu cơ thiết yếu. Cây dâu tây có nhu cầu nitơ tương đối cao hơn vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Vào đầu mùa xuân, cây dâu đang trải qua thời kỳ cần nhiều năng lượng để nuôi cây. Sử dụng các phương pháp thông thường như phân bón hóa học chứa  nitơ, phốt pho và kali giúp cung cấp nhanh các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cây và làm cho quả nhanh to và chín mọng. Nhưng, đối với những ai thích sử dụng phương pháp hữu cơ thì việc sử dụng phân bón hóa học NPK không phải là một lựa chọn tốt. Vì vậy, bí quyết đầu tiên để trồng dâu tây hữu cơ là kiểm soát tốt mức độ nitơ trong quá trình trồng dâu.

 

Bột cá là phân bón hữu cơ chứa lượng Nitơ cần thiết cho dâu tây

Bột cá là phân bón hữu cơ chứa lượng Nitơ cần thiết cho dâu tây.

Để duy trì năng suất và mức độ nitơ, bạn sẽ cần sử dụng phân bón hữu cơ. Các nguồn nitơ hữu cơ khác bao gồm bột cá, bột đậu nành và bột cỏ linh lăng. Phân già ủ hoai cũng là một nguồn nitơ tốt, nhưng bạn phải cẩn thận để không cung cấp quá nhiều nitơ cho dâu tây vì điều đó có thể tạo ra ít quả. Tuy nhiên, bón quá nhiều nitơ có thể giết chết / đốt cháy dâu tây, vì vậy, đừng bỏ phân gà tươi vào dâu tây.

2. Dọn sạch cỏ dại

Dâu tây hữu cơ không nên có cỏ dại. Vì vậy, hãy sử phương pháp tự nhiên không thông qua thuốc diệt cỏ và việc nhổ cỏ bằng tay là cần thiết để loại bỏ cỏ dại mọc xuyên trên luống trồng dâu.

3. Diệt trừ sâu bệnh và mầm bệnh

Sâu bệnh và mầm bệnh cũng là nguyên nhân gây chết cho dâu. Nên thường xuyên kiểm tra vườn dâu. Tần suất nhiều ít tùy thuộc vào tình hình thời tiết, khí hậu, mùa vụ gieo trồng và khu vực trồng.

Nếu phát hiện sâu và ổ trứng của sâu hại cần tiêu diệt ngay để tránh bùng phát dịch bệnh. Việc này đòi hỏi người trồng dâu cần có kiến thức nhất định về các loài sâu hại để có thể phát hiện được.

Áp dụng thuốc trừ sâu hữu cơ, sinh học. Một số loại thuốc trừ sâu có thể áp dụng sản xuất dâu hữu cơ được các cơ quan chuyên môn công bố được phép sử dụng bao gồm Bt (Bacillus thuringiensis), thuốc trừ sâu cây cúc, thuốc trừ sâu rotenon, xà phòng trừ sâu, thuốc từ gốc cây Neem, các loại dầu thực vật…

Khi sử dụng, cần phải đọc kỹ hướng dẫn và tham khảo ý kiến cán bộ chuyên môn, kỹ thuật trước khi sử dụng cho dâu hữu cơ.

Tránh các khu vực ảnh hưởng

Chỉ trồng cây không có bệnh, cây khỏe mạnh trong đất có hệ thống thoát nước và lưu thông không khí tốt. Giữ cho các khu vực trồng của bạn tránh xa các khu vực có thể chứa một số lượng lớn bọ ve hoặc vi khuẩn gây bất lợi cho dâu tây. Loại bỏ cỏ dại cũng rất quan trọng vì chúng có thể cung cấp môi trường sống và nuôi dưỡng các sinh vật có hại. Phủ kín rơm dưới cây cây cũng rất quan trọng. Đất, bản chất của nó, là nhà nơi inh sống của nhiều vi khuẩn.

Gia tăng sự bảo vệ

Bảo vệ khu vườn của bạn cũng khá quan trọng. Nên phòng ngừa và tiêu diệt các động vật ăn lá dâu. Nếu bạn sống ở một khu vực ẩm ướt thì hãy chắc chắn chọn một giống dâu tây chịu nhiệt cấy mô có khả năng kháng nấm mốc và các loại nấm ưa ẩm, ưa ướt khác. Và, giữ cho trái dâu khỏi mặt đất bằng cách lót rơm phía dưới khi nó chín. Loại bỏ bất kỳ trái thối ngay lập tức. Dùng lưới chim hoặc hàng rào để chống các loài gây hại lớn hơn như sóc, chim và thỏ.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Những điều bạn cần lưu ý khi trồng dâu tây chịu nhiệt

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

  Xem Chi Tiết
 • Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản dễ thực hiện

  Xem Chi Tiết
 • 8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

  Xem Chi Tiết