Hoàng Thảo Vôi hoa thơm quyến rũ và vô cùng dễ trồng

  • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Năm, 29-07-2021, 22:28

  • Lượt xem: 315

Hoa lan Dendro là một trong những dòng hoa phổ biến nhưng nó chưa bao giờ là hết hot, chúng được những người mới chơi lan lựa chọn. Điều đó cũng dễ hiểu bởi lan Dendro không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn, bên cạnh đó loài lan này còn thu hút được các dân chơi nhờ đặc tính dễ trồng và chế độ chăm sóc không quá khắt khe nên nhiều người có thể chơi được mặc dù không chuyên về lan. Hoàng thảo vôi cũng là một trong số những giống hoa được ưa chuộng hàng đầu bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, ra hoa bền với mùi hương và màu sắc quyến rũ. Bài viết sau đây của chúng tôi là để giới thiệu với bạn cây lan Hoàng thảo vôi.

Đặc điểm của Hoàng thảo vôi

Hoàng thảo vôi có tên khoa học là Dendrobium polyanthum, được trồng ở nhiều nơi trong khu vực Đông Nam Á, ở Việt Nam thì chủ yếu ở những nơi như Lâm Đồng, Điện Biên,.. Thân Hoàng thảo Vôi có hình dáng giống Long tu Lào, thân của chúng ngắn mập, phần trụ tròn, thường dài 20 đến 50 cm, đều có các các mắt lõm rõ ràng trên thân. Các thân tơ trong mùa xuân và mùa hè sẽ có màu xanh nhạt, vào cuối thu đầu đông thì các thân tơ này sẽ trở nên căng bóng, lớp vỏ mỏng bên ngoài thân chuyển sang màu trắng khô hơi bóng, lớp màng này bao phủ toàn bộ thân kể cả các mắt lõm trên thân mà nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng thấy được chỗ các mắt này có hình tam giác trắng rõ hơn xung quanh, ở các mắt này chính là chỗ sau này sẽ bật nụ hoa. Thân Hoàng thảo Vôi kể cả thân già hoặc thân tơ khi bị tróc một chút lớp vỏ, ta thấy bên trong có màu xanh hoặc xanh ngả vàng.

Dendro Hoàng thảo vôi

Dendro Hoàng thảo vôi.

Lá của cây có hình giáo, nhọn ở đỉnh, dài khoảng tầm 7 đến 10cm, rộng 2.5 đến  4 cm, hơi dày và mọng nước, nếu vận chuyển trong mùa hè lá dễ bị dập, gãy. Hoàng thảo Vôi rất dễ ra hoa, mùa hoa nở sẽ tầm khoảng tháng 3 đến 4 dương lịch, hoa có nhiều lông ở cánh và lưỡi, thơm mùi hoa nhài, và mùi thơm sẽ đậm hơn vào buổi sáng hay trưa, dịu vào buổi chiều, không thơm vào ban đêm. Nếu ở dưới nắng, hoa tỏa hương mạnh, đồng thời màu tím hay hồng của hoa vẫn rực rỡ bên họng hoa trắng rất đẹp. Trên một bông hoa thì 5 cánh có màu biến thiên tím nhạt, hồng hay hồng phấn tùy cây, họng hoa to, tròn, mở rộng màu trắng phấn như vôi, trong họng có gân hồng.

Dendro Hoàng thảo vôi có màu biến thiên tím nhạt

Dendro Hoàng thảo vôi có màu biến thiên tím nhạt.

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi về cây Hoàng Thảo Vôi, mong rằng đây sẽ là một bài viết hữu ích dành cho bạn, chúc bạn một ngày tốt lành!

>> Xem thêm: Lan Hoàng Thảo XoắnChai mô Pensoda

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

  • Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

    Xem Chi Tiết
  • Những điều bạn cần lưu ý khi trồng dâu tây chịu nhiệt

    Xem Chi Tiết
  • Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

    Xem Chi Tiết
  • Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

    Xem Chi Tiết
  • 8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

    Xem Chi Tiết
  • Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản dễ thực hiện

    Xem Chi Tiết