Hoàng Thảo Xoắn loài hoa không thể thiếu cho khu vườn của bạn

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Hai, 19-07-2021, 14:44

 • Lượt xem: 86

Lan Dendro là dòng lan được nhiều người mới chơi yêu thích và lựa chọn. Điều đó cũng dễ hiểu bởi lan Dendro không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà nó còn dễ trồng, dễ chăm sóc, cách chăm sóc chúng không cầu kỳ như bất kỳ loại lan nào.

Đặc điểm của Hoàng thảo xoắn

Hoàng thảo xoắn có tên khoa học là dendrobium tortile Lindl là giống cây phát triển khỏe mạnh, cây có nhiều thân rất to, gốc rất cứng và thân thường mọc ra từng khúc, lá của cây dày và thon. Với người mới chơi rất dễ nhầm với Hoàng Thảo Đùi Gà do bởi màu thân cây, kích thước và phần lá cũng khá giống nhau. Tuy nhiên, thân Hoàng Thảo xoắn và cứng hơn, khi ra hoa thân có thể đạt chiều dài 1m. 

Hoa lan Hoàng Thảo xoắn

Hoa lan Hoàng Thảo xoắn.

Và đúng như cái tên gọi của nó, Hoàng Thảo xoắn khi nở hoa rất đẹp và thơm, phần cánh hoa xoắn tít uốn éo, lưỡi hoa uốn cong hình tù. Hoa có màu tím nhạt, gốc dài và cánh hoa thì phớt xanh nhưng đầu ngọn thì đổi dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy. Viền cuống môi có sọc tím, họng môi ko loe như hoàng phi hạc mà hơi túm lại, màu tím bên trong sẫm màu hơn... Ngoài tên lan hoàng thảo xoắn thì hoa còn được biết đến với tên gọi là Hoàng Thảo Tử Phi Hạc.

Cách trồng và chăm sóc

Giá thể để trồng cây rất phổ biến như: vỏ thông, than củi, xơ dừa, rêu rừng và nhiều loại giá thể khác mà bạn có thể tìm kiếm được, như gỗ hoặc các cây thân gỗ còn sống. Lúc mua về thì mình thường treo ngược ở chỗ khô thoáng, mát 3 ngày mà không tưới cho cây. Sau 3-5 ngày, thì hãy phun sương rất nhẹ, thoáng qua 2 ngày/lần. Từ 7-15 ngày sau thì ghép tùy vào lá trên cây còn nhiều hay ít. Cây hoàng thảo xoắn là giống cây ưa khô và chịu nắng tốt, cho nên nếu tưới quá nhiều thì sẽ dẫn tới tình trạng cây bị thối rễ, vì vậy mà trong quá trình chăm sóc ta nên để cây ăn nắng 100%, giúp cây khỏe mạnh hơn.

Hoa lan Hoàng Thảo xoắn ưa khô và chịu nắng

Hoa lan Hoàng Thảo xoắn ưa khô và chịu nắng.

Không chỉ thế, bạn có thể lựa chọn trồng cây hoàng thảo xoắn trong chậu nhựa hoặc chậu đất, nhưng thường sử dụng chậu bằng nhựa để làm giảm sức nặng của giá treo. Thế nhưng, nếu bạn muốn để cây trong nhà hoặc ngoài vườn, chúng tôi vẫn khuyên bạn dùng như chậu đất, chậu sứ hơn chậu nhựa, điều đó không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn, căn nhà mà còn có thể giảm thiểu được lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.

Hoa lan Hoàng Thảo xoắn có thể trồng trong nhiều chất liệu khác nhau

Hoa lan Hoàng Thảo xoắn có thể trồng trong nhiều chất liệu khác nhau.

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi về cây Hoàng Thảo Xoắn, mong rằng đây sẽ là một bài viết hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

>> Xem thêm: Lan Hoàng Thảo Kèn, Chai mô Pensoda.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Những điều bạn cần lưu ý khi trồng dâu tây chịu nhiệt

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản dễ thực hiện

  Xem Chi Tiết
 • 8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

  Xem Chi Tiết