Lan hồ điệp sống được bao lâu?

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Sáu, 06-12-2019, 09:39

 • Lượt xem: 3159

Bạn là người yêu thích trồng hoa lan trang trí cho nhà của bạn và bạn xem nó như một thú vui mỗi ngày của mình. Và bạn đang băn khoăn không biết lan hồ điệp sống được bao lâu mới chết phải không?

Vậy hoa lan hồ điệp sống được bao lâu?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người trồng lan thường hay thắc mắc và chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn trong bài viết dưới đây:

Hoa lan sống bao lâu?

Tuổi thọ của hoa lan phụ thuộc vào sự đa dạng của loại phong lan và cách chăm sóc hoa lan vào mùa đông và các mùa khác mà cây nhận được. Trong trường hợp hoa lan hồ điệp, hoa thường kéo dài từ 2 đến 3 tháng.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều thời kỳ ra hoa trong vòng đời của loài lan. Sau khi nở hoa ban đầu, cây đi vào thời kỳ nghỉ ngơi. Những bông hoa lan rơi xuống và một số người trồng hoa lan mới đã vứt bỏ đi vì nghĩ rằng nó đã chết. Nhưng thật sự cây lan đang dự trữ năng lượng để chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa tiếp theo.

 

Lan hồ điệp thường có tuổi thọ tương đối dài

Lan hồ điệp thường có tuổi thọ tương đối dài.

Vì vậy, quay trở lại câu hỏi ban đầu của chúng tôi, một loài lan hồ điệp giống tốt có khả năng sống trong vài năm, thậm chí có hàng thập kỷ. Để giúp kéo dài tuổi thọ của cây lan cần đến sự chăm sóc thích hợp.

Giữ cho hoa lan luôn khỏe mạnh

Khi mua lan về nhà, hãy chắc chắn chuẩn bị cho nó một môi trường mà nó có thể phát triển mạnh. Đặt cây ở khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp, thường quay về hướng bắc hoặc hướng đông. Hãy chú ý đến nhiệt độ và tránh đặt cây lan gần bất kỳ cửa ra vào hoặc cửa sổ mở.

 

Chọn nơi đặt chậu lan có ánh hướng ánh sáng gián tiếp

Chọn nơi đặt chậu lan có hướng ánh sáng gián tiếp.

Khi cây lan của bạn bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, hãy tiếp tục tưới cho cây hàng tuần. Ngoại lệ duy nhất là không nên tưới vào những tuần bạn bón phân cho cây lan và nên tưới phân từ một hoặc hai lần một tháng. Trong thời gian ngủ đông này, bạn cũng nên chuyển những chậu lan của mình đến một môi trường có nhiệt độ mát hơn một chút.

Thúc đẩy phong lan tái sinh

Trong thời gian nghỉ ngơi của hoa lan, bạn có thể nhận thấy cây của bạn tạo ra những nụ mới ở cuối cành hoa. Bạn có thể cắt cành gần nút hoa dưới cùng, để khuyến khích cây lan tạo ra các gai hoa mới. Bạn cũng có thể loại bỏ toàn bộ cành, cho phép cây lan cung cấp thêm năng lượng vào lá và rễ của nó. Cuối cùng, bạn có thể thúc đẩy tái sinh hoa lan bằng cách di chuyển nó đến một khu vực có nhiệt độ ban đêm thấp hơn một chút so với môi trường hiện tại của chúng, hoặc khoảng 12-18 độ. Chỉ cần chắc chắn rằng nó nhận được đủ ánh sáng mặt trời.

Xem thêm: Cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa hiệu quả và cho hoa lan đẹp.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết
 • 4 mẹo giúp kích hoa lan ra hoa nhanh chóng

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết