Lan Hoàng Thảo Kèn loài hoa đẹp, dễ trồng

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ bảy, 31-07-2021, 15:59

 • Lượt xem: 71

Hoàng Thảo Kèn được nhiều người ví von với một nàng công chúa xinh đẹp nhưng lại đỏng đảnh, khó chiều. Thế nhưng chỉ cần có một vẻ ngoài xinh đẹp cùng những đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc đặc trưng của các dòng lan Dendro, lan Hoàng thảo kèn vẫn là một sự lựa chọn phù hợp dành cho mọi người. Bài viết sau đây của chúng tôi là để giới thiệu với các bạn về lan Hoàng Thảo Kèn!

Đặc điểm của Hoàng thảo kèn

Hoàng thảo kèn có tên khoa học là Dendrobium Lituiflorum, đây là một loài lan vô cùng tuyệt đẹp và rất quý hiếm. Hoàng thảo kèn có thể phát triển tốt trong nhiệt độ mát đến nóng, ngoài ra khả năng chịu lạnh của cây lan này cũng rất cao. Ánh sáng ở mức trung bình đã đủ cho cây phát triển tốt thế nhưng loài lan này không ưa ánh nắng trực tiếp. Thân cây có chiều dài khoảng từ 50cm đến 80 cm rủ xuống mềm mại, hình trụ và căng tròn nhẵn bóng. Thân cây thì thon nhọn về phía ngọn thân, đôi khi còn tạo những đốt hình thoi dịu dàng trông rất thu hút.

Hình ảnh Hoàng thảo kèn đột biến

Hình ảnh Hoàng thảo kèn đột biến.

Hoàng thảo Kèn thường ra hoa rất sai, và cây sẽ mọc vào cuối mùa đông đến đầu xuân. Mùi thơi của hoa khi tỏa ra thơm đến khó mà cưỡng lại được, không chỉ hoa có mùi thơm lâu còn rất lâu tàn. Những chùm hoa sẽ mọc từ 2 -3 chiếc trên 1 mắt tại các đốt thân. Một bông hoa thường to từ 4cm đến 5cm với hương thơm nồng nàn. Nếu lan rừng tự nhiên có một màu tím tuyền cực quyến rũ, cho dù là một màu duy nhất nhưng cũng rất hiếm với màu 5 cánh trắng lưỡi tím. Đây là loại hoàng thảo kèn đột biến màu rất hiếm gặp. Những mùa có tiết trời lạnh hoa sẽ nở lâu hơn và thơm hơn. Không chỉ có mỗi màu tím thơ mộng, đầy quyến rũ, hoa hoàng thảo kèn còn có sắc trắng đầy tinh khôi rất quý hiếm và được săn lùng rất nhiều.

Lan hoàng thảo kèn với cánh hoa và lưỡi trắng tuyền

Lan hoàng thảo kèn với cánh hoa và lưỡi trắng tuyền.

Cách trồng và chăm sóc

Tùy vào mỗi loại cá thể riêng và điều kiện thời tiết mà bạn nên cho cây Lan hoàng thảo kèn một chế độ tưới nước phù hợp. Lưu ý không nên để gốc trong điều kiện ẩm quá 6 đến 8 tiếng. Trừ những ngày mưa, nước mưa rất tốt cho cây phát triển, tuy nhiên nên phun chống cây bị thối, nhũn. Sau mùa hoa, sẽ là mùa mà lan hoàng thảo kèn bắt đầu tăng trưởng nhanh. Những chồi non bắt đầu mọc từ gốc lên nên nhớ lúc nào cũng phải bón phân cung cấp dinh dưỡng cho chúng vào thời gian này. Nhớ thường xuyên quan tâm và phun thuốc phòng chống các loại sâu bệnh hàng ngày.

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi về cây lan hoàng thảo kèn, mong rằng đây sẽ là một bài viết hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

>> Xem thêm: Lan Hoàng Thảo Hạc VỹChai mô Pensoda.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Những điều bạn cần lưu ý khi trồng dâu tây chịu nhiệt

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây hữu cơ hiệu quả

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản

  Xem Chi Tiết
 • Cách chăm sóc cây cảnh trong phòng máy lạnh

  Xem Chi Tiết
 • Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản dễ thực hiện

  Xem Chi Tiết
 • 8 lời khuyên về cách trồng cây dâu tây

  Xem Chi Tiết