Lan phi điệp lá sọc phát tài tại sao lại phổ biến hiện nay?

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Tư, 23-06-2021, 17:26

 • Lượt xem: 1252

Một bông hoa được coi là nữ hoàng của các loài hoa vì vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng không kém phần kiêu sa của chúng đó chính là lan phi điệp. Lan phi điệp là một dòng lan thuộc nhóm lan hoàng thảo, còn có những tên gọi khác như Lan giả hạc, Lưỡng điểm hạc,...

Đây là cây hoa có vẻ ngoài dịu dàng, tinh tế lại kiêu sa, bởi vì thế những cây này mới được ví như là nữ hoàng của các loài hoa vì vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng. Thế nhưng, điều khiến mọi người bất ngờ chính là cây lan phi điệp còn vô cùng nổi tiếng với những dòng lan đột biến hiếm lạ. Khi nhắc đến đột biến lại không thể không nhắc đến cây lan phi điệp lá sọc dễ gặp và phổ biến nhất trong các loại lan đột biến lá.

 

Lan phi điệp lá sọc có đặc điểm gì?

Lan phi điệp lá sọc hay còn được biết đến là phi điệp đột biến lá sọc, lá phát tài. Đây cũng là cây lan phi điệp đột biến phổ biến và dễ bắt gặp hơn các loại phi điệp đột biến lá khác, sau khi đột biến ở trên lá sẽ xuất hiện những vết sọc vàng rất bắt mắt và đầy ấn tượng. Mức độ xuất hiện sọc hay sọc càng nhỏ là một trong những yếu tố quyết định giá trị của cây. Thế nhưng qua nhiều thế hệ loại cây này đã dần mất đi sự đột biến, tức là quay lại như bình thường, hoặc là chỉ đột biến một vài lá.

Cách chăm sóc của cây lan phi điệp lá sọc không khác cách chăm sóc cây phi điệp bình thường. Nhưng khi trồng chúng, bạn nên nhớ rằng vào giai đoạn cây mới ra hoa hoặc đang trưởng thành bạn không nên để cây tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, vì như thế sẽ khiến lá của cây bị cháy, làm quá trình phát triển của cây chậm lại. Hãy trồng ở những nơi thông thoáng, gió lùa vào, độ ẩm từ 60-70%.

 

Tại sao lan phi điệp lá sọc lại được ưa chuộng?

Lan phi điệp lá sọc không chỉ nổi bật vì vẻ ngoài ngọt ngào, kiều diễm của nó. Phi điệp lá sọc còn dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ thích nghi, năng suất cao và khả năng kháng bệnh tốt. Ngoài ra lan phi điệp lá sọc còn được người chơi hoa ưa thích bởi vì cây đã khắc phục được sự hụt hẫng khi những cây lan bình thường mới cho hoa được 3 tuần đã tàn. Với lan phi điệp lá sọc thì những người yêu thích sưu tập hoa có thể chơi thân và lá quanh năm.

Cây lan phi điệp lá sọc sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn tăng vẻ độc đáo cùng màu sắc trong khu vườn của bạn. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi có thể giải đáp sự thắc mắc cho bạn về loại cây lan phi điệp lá sọc này! Chúc mọi người một ngày thật vui vẻ!

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết
 • Cách cắt ngồng hoa lan hồ điệp

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết