Lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với não và cơ thể của bạn

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Tư, 26-06-2019, 13:37

 • Lượt xem: 491

Trong tự nhiên có nhiều loại thảo mộc tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch. Trong đó nấm là một loại thực phẩm được mọi người trên khắp thế giới sử dụng vì lợi ích dinh dưỡng của chúng. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu các lợi ích dược liệu của loài nấm này.

Hiện nay có nơi đã bắt đầu chuyển giao công nghệ trồng đông trùng hạ thảo để sử dụng làm thực phẩm chức năng, thuốc... Chúng được sử dụng trong thuốc bổ, súp, trà, thực phẩm chế biến và các công thức thảo dược để tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. 

 

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo.

 

Đông trùng hạ thảo có lợi gì cho sức khỏe?

Nấm Đông trùng hạ thảo đã được mô tả trong sách y học Trung Quốc cũ từ thời cổ đại và cũng được tìm thấy trong y học Tây Tạng. Các thầy lang Tây Tạng truyền thống đã khuyên dùng Đông trùng hạ thảo như một loại thuốc bổ để điều trị mọi bệnh tật như kích thích ngủ ngon, cải thiện tiêu hóa, sức chịu đựng và tăng sự ham muốn tình dục.

Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng Đông trùng hạ thảo là một trong những loại thảo dược có hiệu suất mạnh nhất và kéo dài tuổi thọ rất tốt.

Hỗ trợ bệnh tiểu đường 

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là giúp cải thiện bài tiết insulin bởi tuyến tụy và nó ức chế sự thoái hóa insulin. Nó cũng làm giảm căng thẳng oxy hóa là thủ phạm chính gây kháng insulin. Loài dược liệu này còn cải thiện chức năng của các enzyme điều hòa glucose trong gan và thúc đẩy sự hấp thụ glucose dần dần từ hệ thống tiêu hóa vào dòng máu.

Cải thiện não bộ

 

Đông trùng hạ thảo có lợi cho não và cơ thể của bạn.

 

Căng thẳng mãn tính làm suy giảm trí nhớ, giảm khả năng nhận thức hoặc tốc độ xử lý nhận thức chậm. Ngoài ra, căng thẳng mãn tính gây ra rối loạn tâm trạng và trầm cảm. Nó cũng đẩy nhanh quá trình thoái hóa thần kinh mà cuối cùng có thể dẫn đến các bệnh như Parkinson, chứng mất trí và Alzheimer.

Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu các tác động mê sảng của căng thẳng mãn tính đối với sức khỏe não bộ, họ xét thấy các dấu hiệu viêm như yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-a), interleukin-6 và NF-kb. Họ cũng xem xét các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng như serotonin, norepinephrine, dopamine, acetylcholine và axit gamma amino butyric có trong nấm này.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Evidence Based Complimentary and Alternative Medicine cho thấy bổ sung Đông trùng hạ thảo làm giảm các dấu hiệu viêm ở vùng đồi thị của não. Nó cũng làm tăng yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não và 5-HTP (tiền thân của mức serotonin và norepinephrine). Những kết quả này đã chứng minh rằng đông trùng hạ thảo có lợi ích tích cực về mức độ tâm trạng và trí nhớ.

Một nghiên cứu khác năm 2012 cho thấy, đông trùng hạ thảo làm giảm các dấu hiệu viêm trong não ở những con chuột được tiêm D-galactose và tăng các chất chống oxy hóa quan trọng như superoxide effutase và glutathione. Những con chuột không được điều trị có dấu hiệu suy giảm tinh thần sớm trong khi những con chuột được điều trị bằng đông trùng hạ thảo cho thấy khả năng hoạt động ở mức cao. Từ đó, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng đông trùng hạ thảo có khả năng giúp cải thiện trí nhớ và cải thiện sự suy giảm chức năng tinh thần.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Bạn có thể mua nấm đông trùng hạ thảo và thêm nó vào các món súp và món hầm, cũng có thể uống nó như một loại trà đông trùng hạ thảo...

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Mua giống Đông trùng hạ thảo ở đâu dễ dàng & đảm bảo chất lượng?

  Xem Chi Tiết
 • Chuyển giao công nghệ trồng Đông trùng hạ thảo tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • Các loại giá thể trồng đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris

  Xem Chi Tiết
 • Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Fossil đơn giản dễ hiểu

  Xem Chi Tiết
 • 5 điều bạn nên biết trước khi nghiên cứu các giải pháp tiếp thị nội dung

  Xem Chi Tiết
 • Thật dễ dàng và lợi nhuận cao khi kinh doanh Đông trùng hạ thảo

  Xem Chi Tiết