Lợi ích của việc trồng lan hồ điệp mini để bàn và trong nhà

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Hai, 23-03-2020, 15:49

 • Lượt xem: 1279

Hoa lan mini không khác gì so với hoa cánh lớn và chúng đều quyến rũ. Bên cạnh đó hồ điệp mini lại có vẻ đẹp riêng và dễ chăm sóc, rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc trồng lan hồ điệp mini để bàn.

Hồ Điệp Mini

Hồ Điệp Mini.

5 lý do nên trồng lan hồ điệp mini

Làm sáng không gian

Hoa lan mini có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là khi nói đến tính linh hoạt. Một cây lan mini có thể làm sống động một không gian nhỏ, như bàn làm việc hoặc một không gian trong phòng, như trên bàn ăn hoặc phòng khách của bạn. Bạn cũng có thể thêm một chút tinh tế cho hoa lan mini của mình bằng cách trang trí thêm cho chậu của nó.

Càng đơn giản càng đẹp

Hoa lan Mini chăm sóc đơn giản hơn so với hoa hồ điệp đại. Nó chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần so với 3 tuần lần đối với hoa hồ điệp cánh lớn. Hoa Mini cũng yêu cầu phân bón ít hơn và môi trường giá thể trồng cũng ít và đơn giản hơn.

Giới thiệu hoa lan

Không giống như những bông hoa cắt, sau đó bị tàn nhanh chóng, nhưng đối với hoa lan mini sẽ sống rất lâu. Dùng để tặng bạn bè hoặc những người thân yêu cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu cho họ về vẻ đẹp của hoa lan. Món quà của bạn có thể dễ dàng truyền cảm hứng cho ai đó trở thành một người đam mê và yêu thích phong lan.

Giá thể trồng đơn giản

Hoa lan hồ điệp cấy mô lớn hơn sử dụng môi trường lớn hơn, cồng kềnh hơn, như vỏ cây thông, để giúp điều hòa rễ của chúng. Nhưng hoa lan mini thì đơn giàn hơn nhiều. Lan mini chỉ cần một cái chậu với rêu rừng hoặc dớn là đủ, vì giá thể này duy trì lượng nước lý tưởng cho cây lan phát triển.

Tạo một khu vườn đẹp trong nhà

Hoa lan mini không cần chăm sóc nhiều vì chúng tuần hoàn oxy, carbon dioxide và độ ẩm. Lan mini cuũng có thể được dùng để trang trí hồ cá non bộ, trang trí làm đẹp thêm khu vườn nhỏ trong nhà.

Hoa lan mini có vẻ đẹp lộng lẫy và linh hoạt như hoa lan cỡ lớn và chúng luôn sở vẻ đẹp và lợi ích riêng của nó.

Xem thêm: Lan phi điệp cấy mô.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết
 • 4 mẹo giúp kích hoa lan ra hoa nhanh chóng

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết