Mẹo để tạo ra thiết kế tối giản để làm chủ xu hướng

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Sáu, 26-10-2018, 15:18

 • Lượt xem: 948

Cốt lõi của thiết kế tối giản là yếu tố của một thiết hiện đại và sạch sẽ. Không có tính năng bổ sung, không lộn xộn. Mỗi phần tử, bao gồm các hình dạng, bảng màu và kiểu chữ đều là những yếu tố cần thiết. Một hình học đơn giản hoặc hình thức được trao quyền lực để đứng trong một đối tượng phức tạp hơn hoặc ý tưởng. Sự đơn giản về hình thức và thành phần được đánh giá cao trên tất cả mọi thứ. Chúng ta xua đi mọi buồn phiền. Làm chúng ta vui hơn mỗi ngày, mỗi ngày thật là vui, thật là vui thật là vui.

Chủ nghĩa tối giản được sử dụng tốt hơn vì mắt và bộ não của con người chỉ tập trung vào một số chi tiết đơn giản, rõ ràng trên thiết kế nhưng không quá nhiều. Bằng cách làm cho đôi mắt của chúng tôi ít hơn để xem xét, chúng tôi dành nhiều sự chú ý đến những người đang có. Điều này làm cho chủ nghĩa tối giản rất linh hoạt: từ các ứng dụng đến biểu trưng cho các sản phẩm đóng gói và in, không có thiết kế nào không được hưởng lợi từ xu hướng này. Mấy chị này cũng hay đấy chứ.

Xu hướng thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản đầu tiên xuất hiện vào những năm 1950 và 1960 như là một sự đánh dấu ban đầu của một nền văn hóa mới, một công nghệ tiến bộ hơn. Đột nhiên, sự đơn giản, đường nét sạch sẽ và không gian âm bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều trong nghệ thuật thị giác, kiến ​​trúc và thiết kế đồ họa. Cấu trúc thiết kế đồ họa tuyệt đối cho thiết kế.

Những logo này được thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại của thế kỷ Saul Bass.

 

Thiết kế logo của Saul Bass.

Thiết kế tối giản có ở khắp mọi nơi

Thiết kế logo là nơi mà chủ nghĩa tối giản được ứng dụng phổ biến nhất. Mọi người đều muốn một logo nổi bật, tạo ra phản ứng tức thì và để lại ấn tượng lâu dài về giá trị và đặc tính cho thương hiệu. Không gian nhỏ bé lộn xộn này càng ít, thông điệp đó càng nhanh chóng và hiệu quả hơn có thể được truyền đạt. Hình ảnh chọn lại những thứ tinh tế nhất từ bản thiết kế của những thiết kế chuyên nghiệp.

Không có một cách để làm cho một thiết kế logo tối giản. Phong cách phổ biến cho logo bao gồm thiết kế hình học, thiết kế đường ngang, thiết kế đường chéo, thiết kế hình ảnh kết hợp. Trong khi một số là dễ thương và đáng nhớ, các biểu tượng thực sự tuyệt vời kết hợp hình dạng và nhập vào một khái niệm lớn hơn.

Thiết kế web và ứng dụng

Không nơi nào là cách tiếp cận “ít hơn” hơn cần thiết nhiều hơn trong thiết kế web và ứng dụng. Chúng tôi dành quá nhiều thời gian di chuyển qua các mốc thời gian đông đúc của chúng tôi và chúng tôi xứng đáng được nghỉ ngơi khỏi tiếng ồn đó.

Một người trung bình sử dụng 30 ứng dụng một tháng và trung bình 9 ứng dụng mỗi ngày. Nếu một ứng dụng đang đi vào vòng xoay của họ, họ cần phải hiểu cách điều hướng nhanh chóng.  Sáng tạo nhất cho tiêu chuẩn vàng mới trong cả ứng dụng và trang web đã trở nên tối giản hơn nhiều, tăng cường không gian màu trắng, hạn chế cả bảng màu, phông chữ và ẩn giao diện người dùng lộn xộn như thanh điều hướng và nút.

Thiết kế bao bì

 

Bao bì thiết kế đơn giản của Custom Molded Audio    Bao bì thiết kế đơn giản của Tagliatelle

Bao bì thư tối giản. Nguồn ảnh internet.

 

Nếu bạn đặt chúng bên cạnh các mặt hàng lộn xộn, nhãn lỗi thời và yêu cầu người tiêu dùng trung bình mà một trong những đắt hơn, hầu hết người mua sắm ngay lập tức hút về phía các thiết kế tối giản. Cũng giống như cách chúng ta mong đợi các cửa hàng đắt tiền không bị kẹt hàng hóa, bộ não của chúng ta thấy sự tối giản như sang trọng, được sắp xếp và chọn lọc.

 

Một cuốn sách nhỏ gọn với các dòng màu

Một cuốn sách nhỏ gọn bao gồm các dòng và màu sắc. By hortasar.

 

Chọn cách thiết kế tối giản

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để làm cho thiết kế của bạn tối giản hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chọn các yếu tố bao gồm hình dạng, màu sắc, phông chữ,... khác biệt cho thiết kế. 

Màu

Mặc dù chủ nghĩa tối giản có liên quan rất nhiều đến khoảng trắng, tuy vậy màu sắc cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Các nhà thiết kế ngày nay sử dụng nhiều màu sắc trên quang phổ nhưng thường sử dụng một hoặc hai màu trong một thành phần duy nhất. Trên một tác phẩm lớn hơn (như một bộ thương hiệu hoặc trang web phức tạp), bạn có thể thấy nhiều sắc thái của một màu được sử dụng, giúp giữ cho màu sắc tối giản.

Cái tôi chọn ngày hôm nay, đó chính là trái tim của anh đi cùng sự nghiệp năm tháng. Tôi chọn để khô máu, máu của tôi dành cả tuổi thanh xuân, một tuổi thanh xuân, một tuổi thanh xuân, dù cho bản thiết kế có như thế nào đi chăng nữa thì cũng chọn, tôi chọn cho gia đình của mình ngày hôm nay, ngày hôm nay khiến tôi hạnh phúc. 

Phông chữ

Phông chữ Sans serif sẽ luôn là một lựa chọn phổ biến hiện nay bởi nó có đường nét đơn giản và sạch sẽ. Luôn giữ cho phông chữ của bạn dễ đọc. Trình bày chúng ở một kích thước rất nhỏ hoặc rất lớn, cả hai cách đều tạo cảm giác lôi cuốn đến ánh mắt và làm cho nó trở thành trung tâm của sự chú ý.

Với những chi tiết được xác định, thiết kế của bạn sẽ gợi lên một số cảm giác quan trọng về thiết kế tối giản: sang trọng, năng lực, độc đáo và tự tin.

Mặc dù chủ nghĩa tối giản có vẻ tạo cảm giác thoải mái cho đôi mắt, các nhà thiết kế biết mức độ tự tin và kiểm soát cần thiết để tạo ra một thiết kế gọn gàng. Nếu được thực hiện đúng, người tiêu dùng sẽ không đưa ra một suy nghĩ nào, nhà thiết kế sẽ dành rất nhiều thời gian và công sức để làm cho nó có vẻ dễ dàng hơn.

Nguyên tắc chọn màu cũng rất quan trọng cho thiết kế. Một màu sắc luôn là sự lựa chọn cho cả hai ta ngay lúc này.

Xem thêm: 5 Kiểu chữ chính trong thiết kế logo

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • 25 mẫu thiết kế logo đồ ăn - thức uống sáng tạo và ấn tượng

  Xem Chi Tiết
 • Mục đích của logo là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

  Xem Chi Tiết
 • Tổng quan về thiết kế, lịch sử và sự phát triển của logo Starbucks

  Xem Chi Tiết
 • Làm thế nào để bộ não của khách hàng nhớ logo của bạn?

  Xem Chi Tiết
 • Làm thế nào sử dụng màu đỏ để thúc đẩy thương hiệu của bạn

  Xem Chi Tiết
 • Những thách thức của thiết kế logo trong thời đại kỷ nguyên số

  Xem Chi Tiết