Những công dụng của đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Năm, 20-06-2019, 14:59

 • Lượt xem: 575

Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y học. Loài dược liệu này dử dụng rất an toàn, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những công dụng của đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis cũng rất đáng kinh ngạt.

Lợi ích sức khỏe của Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis

 • Tăng năng lượng, sức bền và sức chịu đựng
 • Tăng công suất cung cấp oxy
 • Giải tỏa mệt mỏi
 • Tăng cường chức năng hoạt động của phổi
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Cải thiện chức năng tình dục

 

Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis

Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis
 

Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện năng lượng cho các vận động viên sức bền

Đông trùng hạ thảo rất thích hợp để sử dụng cho vận động viên xe đạp, người chạy bộ, người leo núi, người bơi lội.. để tăng cường sức bền cơ thể.

Vào năm 1993 tại Đại hội thể thao quốc gia Trung Quốc, đội điền kinh và phụ nữ Trung Quốc đã phá vỡ 9 kỷ lục thế giới. Việc một đội có thể phá vỡ 9 kỷ lục thế giới tại một sự kiện duy nhất thật đáng kinh ngạc.

Mọi người ngay lập tức bắt đầu điều tra những gì mà người Trung Quốc đang làm khi thấy hiệu suất tuyệt vời như vậy. Bí mật được tiết lộ bởi huấn luyện viên của họ? Một thức uống được làm từ Đông trùng hạ thảo và huấn luyện viên đã tin tưởng chọn cho các vận động viên sử dụng Đông trùng hạ thảo vì đã giúp đội nhà có năng lượng hoạt động tốt hơn. Nếu bạn là một vận động viên và đang tìm kiếm thực phẩm tăng cường năng lượng, sức bền hãy thử dùng Đông trùng hạ thảo.

Thật thú vị, một số lượng lớn đàn ông và phụ nữ lớn tuổi đã bắt đầu chuyển sang dùng đông trùng hạ thảo để giúp họ cảm thấy khỏe mạnh và trẻ hơn.

Ở bệnh nhân cao tuổi, đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, bao gồm tình trạng thể chất nói chung, sức khỏe tâm thần, kích thích sự thèm ăn, tăng cường sức sống, muốn tình dục, chức năng tim và cải thiện lão hóa. Đáng chú ý hơn là khi sử dụng đông trùng hạ thảo lại không có tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Lợi ích sức khỏe hoàn hảo của Cordyceps Sinensis?

Có nhiều nghiên cứu đáng kinh ngạc về Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis và lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng. Bằng chứng cho thấy rằng Đông trùng hạ thảo giúp điều trị ung thư, thận, gan và hệ thống tim, cũng như cải thiện mức cholesterol và glucose.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy đông trùng hạ thảo còn làm giảm ảnh hưởng và tác dụng phụ khi hóa trị và xạ trị. Cho đến nay, phần lớn bệnh nhân ung thư ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đã sử dụng Đông trùng hạ thảo trong khi đang điều trị ung thư.

Nhiều xét nghiệm được thực hiện về chức năng thận đối với Đông trùng hạ thảo, cả động vật và người, Đông trùng hạ thảo có giá trị đặc biệt trong việc duy trì sức khỏe thận và phục hồi chức năng cho thận bị suy giảm và bị tổn thương.

Trong các nghiên cứu trên người và động vật, việc sử dụng Đông trùng hạ thảo còn làm giảm cholesterol và triglyceride và tăng tỷ lệ HDL so với LDL cholesterol.

Holliday (2004) cũng trích dẫn nhiều nghiên cứu về Đông trùng hạ thảo, cho thấy rằng loài nấm quy này còn cải thiện hệ thống gan và tim, cũng như, ổn định nồng độ glucose ở bệnh nhân tiểu đường.

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo Cordyceps militaris

Cordyceps militaris, là loài tạo ra nhiều Cordycepin nhất trong số các loài Đông trùng hạ thảo và do giá thành rất cao của loài Cordyceps Sinensis và khan hiếm ngoài tự nhiên nên các nhà nghiên cứu bắt đầu nuôi trồng nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Vì những lý do này, Cordyceps militaris được sử dụng rộng rãi làm thảo dược trị bệnh ở các nước Đông Á

 

Đông trùng hạ thảo chủng Cordyceps militaris

Đông trùng hạ thảo chủng Cordyceps militaris.

 

Sự phát triển của chủng C. militaris với hàm lượng cordycepin tăng cao khi được nuôi cấy và chuyển giao công nghệ trồng đông trùng hạ thảo trong nước có thể giúp không chỉ tạo ra các chủng C. militaris mới mà còn đóng góp cho ngành công nghiệp thực phẩm hoặc dược phẩm nói chung.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Mua giống Đông trùng hạ thảo ở đâu dễ dàng & đảm bảo chất lượng?

  Xem Chi Tiết
 • Chuyển giao công nghệ trồng Đông trùng hạ thảo tại nhà

  Xem Chi Tiết
 • Các loại giá thể trồng đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris

  Xem Chi Tiết
 • Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Fossil đơn giản dễ hiểu

  Xem Chi Tiết
 • 5 điều bạn nên biết trước khi nghiên cứu các giải pháp tiếp thị nội dung

  Xem Chi Tiết
 • Thật dễ dàng và lợi nhuận cao khi kinh doanh Đông trùng hạ thảo

  Xem Chi Tiết