Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ bảy, 14-03-2020, 10:53

 • Lượt xem: 1466

Không khí trong lành và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa lan sẽ giúp làm tâm trạng thêm thoải mái, dễ chịu hơn. Có lúc tự hỏi, liệu hoa lan có bị tác động bởi thời tiết mùa hè hay không?

 

Bạn có thể mang phong lan trồng ngoài trời. Tuy nhiên, có một số câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn có thể thông tin hữu ích trước khi quyết định mang cây phong lan của mình ra bên ngoài.

1. Khí hậu ẩm như thế nào là phù hợp?

Khí hậu ẩm sẽ lý tưởng hơn để mang cây lan ra ngoài trời. Lan hồ điệp, lan phi điệp cấy mô thích không khí có độ ẩm từ 55-75%. Khí hậu càng ẩm ướt, cây càng dễ phát triển tốt. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô và muốn đưa cây ra ngoài trời, hãy xem xét việc tưới thêm nước để tăng ẩm cho cây.

2. Khi nào tôi nên tưới nước cho cây lan của mình?

Nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt, thời gian tốt nhất để tưới cây lan là vào buổi sáng. Tưới nước cho cây lan vào đầu ngày sẽ giúp cho cây tránh bị đọng nước và độ ẩm quá cao trước khi mặt trời lặn và nhiệt độ giảm.

3. Côn trùng nào sẽ gây hại cho cây của tôi?

Một số côn trùng rất thích hoa lan, vì vậy nếu mang cây ra bên ngoài, hãy tìm những nơi ít có sự xâm nhập của côn trùng như nhện, rệp sáp hay bọ xít. Bạn có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của chúng bằng cách xử lý với thuốc chống côn trùng tự nhiên.

4. Quá nhiều ánh sáng hoặc độ ẩm có ảnh hưởng gì tới cây lan không?

Hoa lan hồ điệp cấy mô, lan phi điệp yêu thích ánh sáng gián tiếp, nhưng đặt cây ra bên ngoài sẽ phơi nó dưới những tia nắng mặt trời trực tiếp. Làm thế nào để ngăn chặn ánh nắng mặt trời? Hãy tìm chỗ có bóng râm khi ánh nắng mặt trời ban ngày quá gắt và đặt cây lan dưới mái hiên sẽ ngăn nó bị cháy nắng.

Ngoài ra, quá nhiều độ ẩm sẽ khuyến khích sự phát triển của nấm, vì vậy hãy đặt cây lan của bạn ở những nơi có mái che khi mưa xuống. Tuy nhiên, bạn có thể mang cây lan ra ngoài sau khi mưa đã tạnh để nó có thể hấp thụ độ ẩm còn lại trong không khí.

Mặc dù hoa lan có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới, nhưng chúng nhạy cảm với cả ánh sáng và độ ẩm quá cao. Ngoài ra, tránh mang hoa lan ra ngoài khi mặt trời nóng nhất (khoảng giữa trưa).

Xem thêm: Cách tưới lan hồ điệp bằng đá viên.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết
 • 4 mẹo giúp kích hoa lan ra hoa nhanh chóng

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết