Tai nghe over ear là gì?

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Sáu, 17-09-2021, 20:50

 • Lượt xem: 361

Tai nghe over ear là

Đây là dạng tại nghe có thiết kế được xem là cổ điển nhất hiện nay với băng đô truyền thống và chụp tai kép để nghe bằng cách áp vào tai.

Tai-nghe-Over-ear

Thiết kế của tai nghe over ear

Tai nghe over-ear thường được thiết kế với miếng đệm tai nghe tương đối lớn, nhằm giúp vừa vặn với toàn bộ tai của người đeo. Mặc dầu có vẻ ngoài giống với tai nghe on-ear, nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa tai nghe nhét tai và tai nghe over-ear đó là tai nghe on-ear có miếng đệm tai nhỏ hơn nhiều so với over ear.

Đặc điểm của tai nghe over ear

Hiện nay tai nghe over ear sử dụng chip Bluetooth hiện đại tiết kiệm năng lượng và hỗ trợ codec âm thanh (phần mềm) như aptX và THX và trình điều khiển (bộ phận của loa hoặc tai nghe tạo ra âm thanh) với các điều chỉnh tùy chỉnh.

Một lợi thế về âm thanh của tai nghe over-ear đó chính là tạo ra một môi trường nghe đắm chìm hơn bằng cách bao quanh hoàn toàn đôi tai của bạn.

Với kích thước lớn hơn những loại tại nghe khách, nên tai nghe over-ear có thể được sử dụng trong môi trường di động, nhưng thường lớn hơn và nặng hơn để chứa nhiều phần cứng hơn nên chúng thường được sử dụng với máy tính, láp top.

Tai nghe over ear khử tiếng ồn bằng cách nào?

Dòng tai nghe này thường có hai cách thức khử tiếng ồn đó chính là ứng dụng phần đệm tai để hạn chế tiếng ồn từ môi trường xung quanh, đây được gọi là tai nghe chống ồn thụ động.

Tai-nghe-anker-soundcore-life-q30

Tai nghe Anker SoundCore Life Q30, một trong những tai nghe over ear điển hình. Photo by internet

Ngày nay công nghệ hiện đại nên các dòng tai nghe over ear được trang bị thêm công nghệ chống ồn chủ động được gọi là ANC (Active Noise Cancellation). Tính năng khử tiếng ồn chủ động sử dụng micrô của tai nghe để “lắng nghe” thế giới bên ngoài và gửi các tần số chống lại tần số phát ra từ những âm thanh không mong muốn vào tai bạn.

Tuổi thọ pin của tai nghe over ear

Có thể dễ dàng cho rằng tai nghe over-ear sẽ có thời lượng pin tốt hơn so với các dòng tai nghe khác vì chúng có kích thước tương đối lớn. Bạn sẽ có thời gian sử dụng tai nghe over ear khoảng 20 giờ kể cả việc bạn mở công nghệ ANC. Vì thế đây được xem là một trong những đối thủ nặng ký với best wireless earbuds with long battery life (tai nghe nhét tai không dây tốt nhất với thời lượng pin dài).

Nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tốt hơn một chút, khử tiếng ồn chủ động và không ngại tai nghe nặng hơn thì tai nghe over ear là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Phương pháp hiệu quả để phân phối sản phẩm nông nghiệp

  Xem Chi Tiết
 • Nguồn hàng đồng hồ Trung Quốc giá sỉ tận xưởng tốt nhất

  Xem Chi Tiết
 • Bỏ sỉ đồng hồ fake với nhiều mẫu mã đẹp giá rẻ đến bất ngờ

  Xem Chi Tiết
 • Đậm chất cá tính với những mẫu đồng hồ đôi giá rẻ TpHCM

  Xem Chi Tiết
 • Xưởng chuyên bỏ sỉ lẻ đồng hồ thời trang

  Xem Chi Tiết
 • Share địa chỉ chuyên đồng hồ thời trang giá sỉ

  Xem Chi Tiết