Vẻ đẹp khác lạ và độc đáo của lan đột biến lá kẻ sọc

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Thứ Tư, 23-06-2021, 16:00

 • Lượt xem: 631

Lan phi điệp vốn là loại hoa được ưa chuộng bởi màu sắc đa dạng, phong phú và những mặt hoa xinh đẹp, nhẹ nhàng và tinh tế. Không chỉ riêng màu sắc, hoa lan còn rất đa dạng về chủng loài, nhiều người xem lan phi điệp là thú vui tao nhã, là sở thích của bản thân mình. 

Thế nhưng, nếu bạn là người thiên về những cây mang vẻ đẹp “khác lạ” và “độc đáo” nhưng vẫn yêu thích giống lan phi điệp. Hãy tham khảo về dòng lan đột biến lá sọc phù hợp với mọi tiêu chí của bạn nhé!

Lan đột biến là gì?

Trước khi tìm hiểu đến lan lá sọc đột biến, để tôi giải thích thế nào là lan đột biến nhé. Lan đột biến chính là loài hoa lan có cấu trúc nhiễm sắc thể mới hình thành nhưng lại khá hiếm hoi, điều đó thể hiện rõ qua các bộ phận của cây như thân, lá hay hoa và những bộ phận đó sẽ khác với quần thể lan và chưa từng xuất hiện trước đây.

Chậu lan lá kẻ sọc
Chậu lan lá kẻ sọc.

Lan lá sọc có đặc điểm gì?

Lan lá sọc còn được biết đến là lan đột biến lá kẻ, lá phát tài. Đây cũng là một trong những cây lan phi điệp đột biến phổ biến và dễ bắt gặp hơn các loại trên, trên lá sau khi đột biến sẽ xuất hiện những vết sọc vàng rất bắt mắt và đầy ấn tượng. Mức độ xuất hiện sọc hay sọc càng nhỏ là một trong những yếu tố quyết định giá trị của cây. Thế nhưng qua nhiều thế hệ loại cây này đã dần mất đi sự đột biến, tức là quay lại như bình thường, hoặc là chỉ đột biến một vài lá.

Lan đột biến kẻ sọc âm dương

Lan đột biến kẻ sọc âm dương.

Cách trồng và chăm sóc lan đột biến lá sọc

Khi trồng cây, vào giai đoạn cây mới ra hoa hoặc đang trưởng thành bạn không nên để cây tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, vì như thế sẽ khiến lá của cây bị cháy, làm quá trình phát triển của cây chậm lại. Hãy trồng ở những nơi thông thoáng, gió lùa vào, độ ẩm từ 60-70% ( Lưu ý vào mùa hanh khô, mùa rụng lá các bạn vẫn nên duy trì độ ẩm này để khi đến mùa xuân, tiết trời ấm áp sẽ giúp cây cho hoa và nhiều mầm non mới). Vào mùa hè cây nên được tưới 2 - 4 lần/tuần, đến mùa thu nếu thấy cây phát triển chậm bạn nên giảm xuống còn 1 lần/ tuần.

Bởi vì lan phi điệp lá kẻ hay lá phát tài là dòng lan đột biến có giá trị rất cao, giá của chúng sẽ còn tăng khi lá có sọc nhiều, đậm và mặt hoa đẹp. Nhưng bởi vì đặc tính có thể chơi lá và thân quanh năm cho nên dòng lan này rất được những người chơi lan ưa chuộng, ngoài ra với phần lá đột biến đầy ấn tượng, đây có lẽ là một cây đột biến nên có trong bộ sưu tập của bạn. Chúc mọi người một ngày vui vẻ!

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết
 • Cách cắt ngồng hoa lan hồ điệp

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết