Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

 • Admin Góc nhỏ sinh viên | Chủ Nhật, 08-03-2020, 23:15

 • Lượt xem: 1811

Những người trồng và sưu tầm hoa lan mới thường bị sốc khi thấy rằng hoa lan của họ bắt đầu héo và rụng. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một phần bình thường của vòng đời hoa lan Hồ Điệp. Những bông hoa rơi xuống chỉ báo hiệu rằng cây lan của bạn đã đi đến cuối chu kỳ nở hoa của nó và giờ nó đang tích trữ năng lượng để tái sinh.

Đôi khi, rụng nụ và mất hoa có thể là dấu hiệu nghiêm trọng đối với sức khỏe của cây lan. Làm thế nào bạn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa mất hoa tự nhiên và mất hoa do điều bất thường? Hãy cùng khám phá sau đây nhé.

Một chu kỳ phong lan hồ điệp cấy mô tự nhiên thường thấy sự phát triển của lá vào mùa hè và đầu mùa thu, sau đó bắt đầu ra nụ hoa vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông và nở hoa vào đầu mùa xuân. Một số hoa lan sẽ nở trong vài tháng trước khi hoa héo và rụng.

Hãy cắt bớt ngồng ngay trên nút hoa cuối cùng khoảng 2,5 cm và tiếp tục chế độ chăm sóc bình thường thì hoa lan sẽ tiếp tục ra hoa hơn chỉ sau vài tháng.

Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và những điều không bình thường

Nếu chồi của cây lan đột nhiên rụng trước khi mọc thành chùm hoa, thì cây lan của bạn có lẽ đang bị bệnh chồi. Điều này có thể xảy ra trước khi chồi trở nên khô, giòn hoặc mềm.

Một phản ứng tương tự có thể xảy ra với cây lan của bạn sau khi nó đã nở hoa. Trong trường hợp này, những bông hoa sẽ sớm khô và rụng, thường khá bất ngờ.

Bạn có thể làm gì?

Nụ chồi hoặc hoa bị rụng hầu như bị tác động bởi sự thay đổi điều kiện và môi trường sống của cây lan hồ điệp, lan phi điệp cấy mô. Điều này xảy ra bởi sự thay đổi nhiệt độ hoặc độ ẩm đột ngột hoặc do hydrat hóa không phù hợp. Hãy thường xuyên kiểm tra để chắc chắn rằng cây lan của bạn không gần luồng hơi nóng của thùng nóng máy lạnh và tuân thủ chế độ tưới nước định kỳ.

Một nguyên nhân khác gây ra rụng nụ có thể là do bạn đặt gần với trái cây phát ra khí ethylene khi nó chín, vì vậy hãy đặt cây phong lan của bạn tránh xa chúng nếu có thể.

Hoa rụng không phải là một vấn đề khá ngiêm trọng đối với cây lan. Bằng cách tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề và tạo ra một môi trường thích hợp hơn cho cây lan của bạn phát triển, khi đó những chồi nụ sẽ bắt đầu mọc trở lại và cho hoa tốt hơn.

Xem thêm: CÁCH TRỒNG LAN PHI ĐIỆP CẤY MÔ.

Viết Bởi

Nội dung mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Website, SEO, Chuyên đề Marketing, Thủ thuật tin học...

Admin Góc nhỏ sinh viên

FP-FACEBOOK

Xem nhiều nhất

 • Lan hồ điệp sống được bao lâu?

  Xem Chi Tiết
 • Vì sao hoa lan hồ điệp bị rụng nụ và hoa

  Xem Chi Tiết
 • 4 câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  Xem Chi Tiết
 • Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Xem Chi Tiết
 • 4 mẹo giúp kích hoa lan ra hoa nhanh chóng

  Xem Chi Tiết
 • Những lưu ý khi lan trồng ngoài trời

  Xem Chi Tiết